iNET Academy

Thay đổi tên miền nhưng không ảnh hưởng đến traffic và ranking

Tác giả Nguyễn Trọng Thơ | Ngày đăng: | xếp hạng 4.5 | 464 bài đánh giá
Thay đổi tên miền nhưng không ảnh hưởng đến traffic và ranking Bạn sử dụng 1 domain trong thời gian dài, đang có nhiều traffic & ranking cao. Nhưng hiện tại domain đó đã không cò phù hợp với chiến lược phát triển marketing của bạn nữa, và bạn muốn chuyển qua sử dụng một tên miền khác.

Vấn để ở đây là bạn muốn sử dụng domain mới, nhưng vẫn muốn chuyển ranking và traffic của domain cũ cho domain mới. Vậy phải làm sao ???

Bài viết này sẻ giúp bạn sử đẹp vấn đề này.

1. Việc đầu tiên các bạn phải làm là chỏ DNS về cùng folder với domain cũ, sao cho khi truy vấn domain mới thì nội dung tương tự như phần hiện thị tại domain cũ.

2. Sử dụng redirect 301 trên domain cũ để trỏ lại sang domain mới.

3. Add domain mới vào google webmaster và webmaster tool của các search engine khác.

Với google webmaster, bạn cho add domain mới vào google webmaster (trên cùng 1 account nhé). Sau đó bạn vào phần Site configuration >> Change of Address (của domain cũ đấy nhá).

Tell Us about your new domain : bạn chọn đến domain mới và click Submit.

Vậy là xong, Google và các SE sẽ tự động update các đường links tới domain cũ thành domain mới, và sẻ cập nhật luôn cả ranking của domain mới cho bạn.

Đây là việc làm hết sức cần thiết trong trường hợp thay đổi domain website. Các bạn nên chú ý, để có một ranking tốt trên SERP không phải chuyện đơn giản, nó cần sự đầu từ rất nhiều về thời gian và công sức cho việc làm SEO ( SEO la gi ). Đừng lãng phí công sức của mình vị một lý do không đáng.

iNET

Tìm hiểu các khóa học tại INET : Marketing Online - ban hang online - Khóa học SEO - Dang ky ten mien