iNET Academy

Hội thảo

Tác giả | Ngày đăng: | xếp hạng 4.5 | 225 bài đánh giá
Hội thảo Ngày 12.5.2011 Học viện CNTT iNET đã tổ chức thành công hội thảo “ Ứng dụng Marketing Online – Kinh doanh thời đại số” tại ĐHKT-ĐHQG Hà nội. Hội thảo có sự góp mặt của các chuyên gia trong lĩnh vực CNTT và Internet Marketing hàng đầu Việt Nam cùng sự tham gia đông đảo của các Doanh nghiệp và các bạn sinh viên các trường ĐH.

Buổi hội thảo được bắt đầu với bài phát biểu của diễn giả Vương Mạnh Hoàng -   Digital Service Intergration CEO. Ông Hoàng đã chia sẻ những kiến thức bổ ích về  tổng quan ngành Digital Marketing, nhu cầu và xu hướng phát triển Marketing Online tại các doanh nghiệp hiện nay. Theo Ông Hoàng, hai năm trước, nhiều doanh nghiệp còn chưa chú ý nhiều đến các hoạt động Marketing Online, SEO… nhưng hiện nay gần như doanh nghiệp nào cũng đang phải gấp rút đẩy mạnh các hoạt động này, đặc biệt là việc tuyển dụng nhân sự có khả năng làm tốt việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), tiếp thị trên công cụ tìm kiếm (SEM)… Lý do cho việc này chính là vì khi làm Marketing Online các doanh nghiệp có thể tiết kiệm được nhiều chi phí, tạo độ phủ rộng hơn, tiếp cận và nhận phản hồi với khách hàng trực tiếp hơn và có thể bán được nhiều hàng hơn nếu biết cách đưa sản phẩm lên TOP của các công cụ tìm kiếm…
Xem thêm:

Nối tiếp với những chia sẻ của Ông Hoàng về tổng quan ngành Digital Marketing, Ông Nguyễn Trọng Thơ – TGĐ Tập đoàn CNTT iNET đã chia sẻ với các bạn sinh viên về các Công cụ của Inetnet Marketing như  công cụ Google keyword tool, Google alerts… Ông Thơ đã minh họa một cách trực quan thông qua những ví dụ, số liệu thực tế giúp các bạn SV nắm bắt rất nhanh chóng.

Với tiết mục văn nghệ của sinh viên Học viên iNET là màn nhảy hiphop của nhóm nhảy More than friend và Toxic Crew và bài hát “Dù có cách xa” của Nguyễn Trọng Đại đã làm cho không khí buổi hội thảo trở nên sôi nổi hơn.

Kết  thúc những tiết mục văn nghệ sôi động, bạn Bùi Hồng Hạnh – Sinh viên ĐH Kinh tế đã lên trình bày slide về mô hình kinh doanh online mà bạn đang triển khai. Mô hình kinh doanh của bạn Hạnh đã nhận được nhiều lời khen và những lời góp ý  từ các diễn giả và từ các bạn sinh viên tham dự hội thảo. Với những góp ý từ các diễn giả, các bạn SV đã có thêm những kinh nghiệm thực tế hết sức hữu ích để có thể hoàn thiện hơn những chiến lược, phương án kinh doanh trên mạng Internet.

Phần tiếp theo của hội thảo, Ông Nguyễn Trọng Thơ đã chia sẻ với các bạn sinh viên về chủ đề “Cách kiếm tiền từ Internet”. Đây là chủ đề được các bạn đặc biệt quan tâm và đặt rất nhiều câu hỏi. Qua phần trình bày của ông Thơ, các bạn SV đều hiểu rằng, Internet ngày nay đã chứng tỏ được vai trò quan trọng của nó trong mọi vấn đề của cuộc sống. Nó đã tạo ra một mạng xã hội, một cuộc sống ảo của không ít người. Thông qua đó, nhiều người đã biết cách tận dụng những ưu việt của mạng để kiếm tiền cho doanh nghiệp và cho cuộc sống của mình.

 Tới phần giao lưu và định hướng nghề nghiệp, các bạn sinh viên đặt rất nhiều câu hỏi liên quan đến chủ để Internet Marketing cho các diễn giả. Với 10 câu hỏi hay và câu trả lời đúng, phần thưởng là 10 coupon trị giá 300.000đ 500.000đ đã được trao cho các bạn SV.

Ghi nhận những nỗ lực tích cực, thành tích trong học tập, hoạt động của các bạn SV, thay mặt cho Học viện CNTT iNET, ông Thơ đã trao phần thưởng học bổng trị giá 2.000.000đ cho bạn Bùi Hồng Hạnh.

Cuối hội thảo là phần bốc thăm trúng thưởng các phần quà hấp dẫn như: áo thun, đồng hồ và balo thời trang… được  các bạn SV chờ đón và tham gia rất nhiệt tình.

Buổi hội thảo kết thúc, các bạn SV ra về, mang theo mình những kiến thức, những bài học kinh nghiệm để có thể thành công khi kinh doanh trên Internet. Với niềm đam mê và những kiến thức, công cụ cần thiết, chắc chắn các bạn SV sẽ ngày càng gặt hái được nhiều thành công hơn nữa, kinh doanh ngày càng tốt hơn trên Internet.

Mặc dù đã khá muộn nhưng có nhiều bạn SV vẫn nán lại sau buổi hội thảo để được giao lưu, trao đổi thêm với các diễn giả về những ý tưởng, những băn khoăn, những kinh nghiệm để kinh doanh Online thành công hơn… Nhiều bạn đã quyết định lựa chọn các khóa học về Chuyên viên Internet Marketing, Tiếp thị trên công cụ tìm kiếm(SEO, SEM)… tại Học viện iNET để trang bị thêm những kiến thức, công cụ và kinh nghiệm thực tế để có thể ứng dụng thành công những ý tưởng, những đam mêm, những hoài bão kinh doanh trên Internet vốn đã ấp ủ bấy lâu nay.

Các bạn sinh viên tham gia Hội thảo

 

Phần trình bày của Diễn giả Nguyễn Trọng Thơ  được các bạn chú ý, cỗ vũ rất nhiệt tình

 

 

Giao lưu văn nghệ

 

 

Ông Nguyễn Trọng Thơ trao phần thưởng, học bổng cho sinh viên