iNET Academy

Làm sao để trở thành 1 chuyên gia SEO?

Tác giả | Ngày đăng: | xếp hạng 4.5 | 205 bài đánh giá
Làm sao để trở thành 1 chuyên gia SEO? Cuộc chiến giành thứ hạng cao xảy ra càng ngày càng khốc liệt. Nhu cầu tuyển dụng nhân viên SEO giỏi của các công ty là rất lớn. Nhưng hệ thống đào tạo SEO chuyên nghiệp ở Việt Nam còn khá mới mẻ. Bài viết sẽ nói qua tính hấp dẫn của nghề SEO và làm thế nào để học tập về lĩnh vực khá mới này.

Tính hấp dẫn của nghề SEO

SEO đang là 1 nghề đầy hấp dẫn trên thị trường việc làm Việt Nam hiện nay. Các công ty đang thiếu nguồn lực trầm trọng, các trung tâm đào tạo SEO rất it, thậm chi các công ty phải lôi kéo nhân viên của đối thủ là chuyện bình thường.

Xem thêm:

Những yếu tố cần thiết để trở thành 1 chuyên gia SEO

Người lập trình phải biết làm SEO, người làm SEO không nhất thiết phải biết lập trình

Người làm SEO đòi hỏi không những chỉ có kiến thức về kỹ thuật, về mỹ thuật, mà cần cả kỹ năng xã hội, tiếp thị. Việc tối ưu hóa phụ thuộc vào việc kết hợp giữa công tác biên tập và kỹ thuật; các nội dung, đặc biệt là tiêu đề cần phải mô tả được nội dung, sử dụng những từ khóa mà khách hàng thường dùng, cần phải thu hút người đọc bằng nội dung hấp dẫn, gây tò mò và có ích cho người đọc. Vì vậy những kiến thức tổng quát về xã hội, khoa học và đời sống giúp ích cho cho các SEOer rất nhiều.

Điều quan trọng cho một chuyên gia SEO là đam mê công việc, đam mê Internet và hiểu tường tận nhu cầu của người sử dụng Internet. Hằng ngày các SEOer phải tiếp xúc thường xuyến với internet, với các công cụ tìm kiếm, với các chương trình hỗ trợ công việc, nếu không có sự am hiểu sâu về internet thì rất khó để làm tốt công việc. Hơn nữa việc nắm bắt được thị hiếu của người sử dụng internet sẽ giúp website tăng hạng rất nhanh trên các công cụ tìm kiếm.

Ngoài ra, trình độ ngoại ngữ tốt cũng là một công cụ vô cùng đắc lực giúp bạn trên con đường làm SEO vì nghề SEO trên thế giới rất phổ biến. Chắc bạn không quên được những "gã khổng lồ" về công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo hay Microsoft chứ?

Cần phải kiên nhẫn. Cả những SEO chuyên nghiệp và khách hàng của họ đều phải hiểu rằng để SEO thành công thì cần phải có thời gian và nỗ lực. Có thể mất hàng tháng, thậm chí là hàng năm để đưa được một trang Web có thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm, hay xây dựng được hàng nghìn liên kết cho trang đó.

Đào tạo SEO chuyên nghiệp - Học viện iNET

Học SEO ở đâu?

SEO là công việc đã phổ biến khá lâu trên thế giới nhưng ở Việt Nam do thị trường Internet mới phát triển, nên Việt Nam chưa thực sự có ngành đào tạo về nghề này. Nhưng không vì thế mà các bạn bỏ qua một nghề hết sức hấp dẫn này chứ?

Nếu bạn vào Google và tìm với từ khoá “học SEO” hay “đào tạo SEO” sẽ thấy không ít các khoá học hay cuộc thi về SEO: Học viện iNET - đào tạo SEO. Bạn có thể tìm tòi, học hỏi những kiến thức, kinh nghiệm từ internet - thư viện sách khổng lồ.