iNET Academy

Mạng xã hội Google+ chính thức ra mắt

Tác giả | Ngày đăng: | xếp hạng 4.5 | 19 bài đánh giá
Mạng xã hội Google+ chính thức ra mắt  Sau nhiều tin đồn thì cuối cùng Google cũng cho ra mắt mạng sẽ hội của riêng mình với tên gọi Google Plus (hay Google+), lấy con người làm trung tâm và tập trung tất cả những thông tin về họ trên một trang thống nhất.

google +


Khẩu hiệu của Google+ đó là: "Chia sẻ giống như đời thực, tư duy lại cho web", đây sẽ là một đối thủ đáng gờm của Facebook, riêng với người dùng chỉ đơn giản là họ có thêm một lựa chọn mới.

Google cho biết: "Chia sẻ là một phần quan trọng của web, một phần mà chúng tôi nghĩ rằng có thể đơn giản hơn nhiều. Đó là lý do tại sao chúng tôi đang nỗ lực để thêm một vài điểm mới vào Google: để giúp việc kết nối với mọi người trên web giống hơn việc kết nối với họ trong thế giới thực. Chúng tôi hy vọng rằng bạn thích những gì mà chúng tôi đã sáng tạo ra. Và hãy chờ đợi vì sắp tới sẽ có nhiều điều thú vị khác." Mạng xã hội Google+ bao gồm nhiều thành phần khác nhau và bạn có thể tìm hiểu thông qua phần dưới đây.

Circles - Mạng kết nối: Chia sẻ những điều quan trọng với những người quan trọng với bạn

Bạn chia sẻ những điều khác nhau với những người khác nhau. Vì thế việc chia sẻ những nội dung phù hợp với những người thích hợp cần phải thật dễ dàng. Mạng xã hội giúp bạn dễ dàng đặt bạn bè mà mình quen từ đêm Thứ bảy vào một mạng kết nối, cha mẹ bạn vào một mạng kết nối khác và một mình ông chủ của bạn vào một mạng kết nối - giống như đời thực. Và bạn có thể giới hạn nội dung chia sẻ với từng nhóm một cách dễ dàng. Có lẽ bạn không muốn sếp biết mình mới cúp làm đi cafe đâu ha, nhưng bạn bè thì nên biết để còn chung vui. Chia sẻ rộng rãi hay có giới hạn đều do bạn quyết định, điều này thật tuyệt.

Sparks

Bạn có còn nhớ khi Ông bạn thường cắt các bài viết khỏi tờ báo và gửi các bài viết đó cho bạn không? Điều đó thật tuyệt. Đó là cách Sparks hoạt động: tìm kiếm video và bài viết mà Sparks cho rằng bạn sẽ thích do đó bạn luôn có thứ gì đó để xem, đọc và chia sẻ khi bạn rảnh rỗi. Ông bạn cũng sẽ tán thành. Hiểu một cách đơn giản, bất cứ thông tin gì bạn lượm lặt được trên web đều có thể chia sẻ và sưu tập một cách dễ dàng. Mỗi khi tìm kiếm một thông tin nào đó trên Google thì cũng đồng thời bạn có thể sưu tập lại kết quả, sau đó chia sẻ, truy cập lại một cách nhanh chóng.

Hangouts

Tình cờ gặp bạn bè khi bạn đi đây đi đó là một trong những điều tuyệt vời nhất. Với Hangouts, lần đầu tiên những cuộc hội ngộ bất ngờ này diễn ra trên web. Để bạn bè biết bạn đang ở một khu vực nào đó và xem ai ghé qua để trò chuyện trực tiếp. Sau khi chúng tôi hoàn thiện viễn tải, đó là điều tuyệt vời nhất tiếp theo.

Mobile Instant Upload - Nội dung tải lên tức thì

Chụp ảnh thật thú vị. Việc chia sẻ ảnh cũng thật thú vị. Tải ảnh từ điện thoại lên web lại là một việc chẳng thú vị chút nào. Đó là lý do chúng tôi đã tạo Tải lên tức thì: để từ giờ ảnh của bạn sẽ tự tải lên. Thậm chí bạn không còn phải nói ‘cười lên nào’.

Mobile Huddle - Trò chuyện nhóm

Nhắn tin thật tuyệt nhưng sẽ không tuyệt khi bạn phải nhắn tin cho sáu người khác nhau để đưa ra quyết định về một bộ phim. Trò chuyện nhóm giải quyết vấn đề này bằng cách chuyển tất cả các cuộc hội thoại khác nhau đó vào một cuộc trò chuyện nhóm đơn giản để mọi người cùng tham gia một trang hội thoại dài trước khi ngón tay mỏi nhừ.

P/S:

Có thể bạn sẽ thấy một số từ ngữ trong bài viết hơi khó hiểu, mình cũng thấy thế và đã cố gắng sửa một số chỗ, còn lại vẫn tuân theo nguyên tác được Google cung cấp trên website "Dự án Google+", bạn có thể truy cập vào đấy để tham khảo thêm.

Ngoài ra còn một trang Demo rất hay mà bạn cũng không nên bỏ qua đó là http://www.google.com/+/demo/ . Tất cả những gì có thể tìm hiểu về Google+, hiện tại mạng xã hội này vẫn trong giao đoạn Close Beta và cần phải có invite thì mới sử dụng được.

Google + screen

 

(Theo: Tinhte)