iNET Academy

Khám phá Google Plus ( Google +)

Tác giả | Ngày đăng: | xếp hạng 4.5 | 297 bài đánh giá
Khám phá Google Plus ( Google +) Những ngày qua, cộng đồng mạng Việt Nam xôn xao về mạng xã hội mới của google: Google Plus ( Google+). Để dùng thử mạng xã hội này bạn phải có thư mời từ Google hoặc từ 1 người bạn đã sử dụng được Google+

Tôi đã may mắn được thử nghiệm mạng xã hội này qua thư mời của 1 người bạn. Việc nhận được thư mời cũng chưa chắc bạn đã sign in được vì lượt người truy cập vào Google + quá đông nên khi nhận được thư mời rồi mà chưa vào được thì bạn cứ yên tâm và … chờ đợi 1, 2 ngày.

Xem thêm:


Màn hình đăng nhập

Ngay phía dưới màn hình đăng nhập là 3 tính năng mới tiêu biểu của google +:

Circles: “Vòng tròn” (Circles) – đây là cách dùng để nhóm bạn bè thành từng nhóm riêng phục vụ cho nhu cầu chia sẻ thông tin với nhau. 

Hangouts: Tính năng chat video tập thể như của Skype nay đã hiện diện trên mạng xã hội.

Sparks: Tìm kiếm video và bài viết mà Sparks cho rằng bạn sẽ thích do đó bạn luôn có thứ gì đó để xem, đọc và chia sẻ khi bạn rảnh rỗi 

       Giao diện:

Giao diện Google + khá giống với Facebook cũng chia làm 3 cột thông tin, chỉ khác là nội dung thì có khác đi chút. Bên trái có hình đại diện và tên của bạn, phía dưới là mục Stream dùng để liệt kê danh sách các “Vòng tròn” mà bạn đã tạo ra, tiếp theo là Sparks và Chat. Ở giữa là các thông tin (Stream) đăng lên. Cột thứ 3 là hình ảnh về bạn bè của bạn.

Phía trên là các mục Home, Photo, Profiles, Circles.

      Sử dụng 

 

Việc chia sẻ thông tin trên Goolge + không khác Facebook nhiều, ngoài ra google áp dụng thêm 1 số tính năng như google map, chia sẻ với các circles riêng…

Muốn add 1 người vào circles bạn chỉ việc vào profile hoặc di chuột vào avatar rồi chọn add to circles

 Trong mục Circles chứa danh sách bạn bè của bạn. Bạn có thể dùng chuột để kéo vào những vòng tròn phù hợp.

 

Facebooklike thì Google+  +1. Để xem những liên kết bạn đã +1 ta chọn Profiles à +1’s

Sparks ở ngay dưới Mục Stream. Khi click vào nó sẽ hiện ra ô tìm kiếm và 1 số những chủ để tiêu biểu như: Fashion, Movies, Soccer… Có thể nói cách bố trí của Google + khá là hiện đại cho người dùng có thể truy cập các tin tức 1 cách nhanh chóng nhưng vẫn khá đẹp mắt.


Để truy cập dịch vụ chat video tập thể miễn phí bạn click vào “Start a Hangout” ở bên cột ngoài cùng bên phải. Để sử dụng được hangout máy bạn phải có webcam và mic.

Google + hoạt động khá nhanh và tích hợp nhiều công cụ hữu ích có sẵn của google như Gmail, Calendar, Gtalk, Picasa…. Với 1 loạt tính năng hấp dẫn Google+ là mối đe dọa thực sự với facebook khi bước đầu đã tạo 1 cơn sốt thực sự vơi bản dùng thử này.