iNET Academy

Hướng dẫn sử dụng Google Picasa Web

Tác giả | Ngày đăng: | xếp hạng 4.5 | 501 bài đánh giá
Hướng dẫn sử dụng Google Picasa Web Google luôn có những sản phẩm miễn phí tuyệt hảo như Google Search, Gmail, Goolge Calendar… trong đó không thể kể đến Picasa, dịch vụ lưu trữ chia sẻ ảnh rất đơn giản và tiện ích.

Đăng ký

Để upload, chia sẻ ảnh bằng Picasa Web Album bạn phải có một tài khoản Google. Bạn có thể vào địa chỉ http://picasaweb.google.com chọn Create an account để đăng ký cho mình một tài khoản Google miễn phí.

Đăng nhập:

Vào http://picasaweb.google.com điền thông tin tài khoản google vào rồi sign in

Sử dụng

Khi đăng nhập vào nếu tài khoản của bạn là mới thì Google sẽ yêu cầu tạo 1 Google profile cho bạn để có thể quản lý, chia sẻ album dễ dàng với bạn bè và tìm kiếm chúng qua công cụ tìm kiếm. Bạn click vào  Yes , Create my goolge profile

 

Ta sẽ được chuyển đến trang chủ của Picasa Web Albums. Nếu như máy bạn đã cài sẵn Picasa for Window thì bạn có thể chọn Launch Picasa để tải ảnh từ máy tính của bạn lên web.

 

Hoặc có thể chọn upload và tạo album  rồi chọn file ảnh từ máy upload lên

- Bấm đúp chuột vào một bức ảnh, bạn sẽ được chuyển qua cửa sổ xem ảnh. Trong cửa sổ này, bạn được cung cấp các công cụ để duyệt lần lượt các bức ảnh, tải ảnh xuống, sao chép, các liên kết đến bức ảnh để chia sẻ với bạn bè, xóa ảnh...
(Picasa Web Album có giao diện Tiếng Việt trực quan nên việc sử dụng rất dễ dàng, để đổi sang giao diện tiếng việt bạn vào options (Hình bánh răng) và chọn languages : Viet Nam).

 

Để chỉnh sửa ảnh bạn click vào Edit, Google sẽ chuyển sang 1 công cụ chỉnh sửa ảnh với tên gọi picnik.

 

 

Trong cửa sổ này, bạn được cung cấp các công cụ để chỉnh sửa ảnh như cắt ảnh, chỉnh kích cỡ, màu sắc, mắt đỏ….

Chúc các bạn thành công.

 

Hướng dẫn SEO: Hoc SEO - Dao tao SEO - Marketing Online
Hướng dẫn Tên miền: Ten mien - Dang ky ten mien

 

Dịch vụ thiết kế web: Thiet ke web ban hang