iNET Academy

Tại sao lại phải làm SEO

Tác giả | Ngày đăng: | xếp hạng 4.5 | 433 bài đánh giá
Tại sao lại phải làm SEO Hiện nay thuật ngữ SEO không còn xa lạ với nhiều người. Nhà nhà làm SEO, người người làm SEO, nhưng trong số đó không ít người hiểu rõ chính xác về vấn đề tại sao lại phải làm SEO.

Để tìm hiểu lại SEO là gì? Các bạn xem vài viết : SEO là gì?

Tại sao phải làm SEO?

Ở Việt Nam hiện nay công cụ tìm kiếm được sử dụng nhiều nhất là Google, số lượng người sử dụng có thể lên đến 98%, do đó trong bài viết này ta mặc định công cụ tìm kiếm là Google.
1 website như 1 cửa hàng, 1 website đứng top Google cũng như 1 cửa hàng đứng ở mặt phố giữa ngã 3 ngã 4 sẽ có rất nhiều khách hàng quan tâm và để ý.

Khi khách hàng quan tâm và muốn tìm hiểu 1 sản phẩm gì đó họ sẽ tìm kiếm và cụ thể ở đây là search trên Google. Họ sẽ search những từ khóa liên quan đến sản phẩm, dịch vụ mà họ mong muốn. Nếu như bạn biết được suy nghĩ của khách hàng sẽ tìm hiểu như thế nào, search từ khóa gì thì hãy tối ưu website cho từ khóa đó để khi họ search thì sẽ thấy bạn ngay trên trang tìm kiếm, thứ hạng càng cao thì khả năng khách hàng chọn lựa bạn càng lớn.

 

 

Có đến 90% người dùng sẽ click vào 5 kết quả đầu tiên. Và có tới 70% người dùng web chỉ xem trang thứ nhất của kết quả tìm kiếm. Vì thế, nếu trang web của bạn lọt vào trong top10 của kết quả tìm kiếm thì cơ hội được khách hàng viếng thăm là rất lớn.

 Nếu như bạn không làm SEO sớm thì bạn sẽ càng bị bỏ xa bới các đối thủ vì SEO là liên tục và không ngừng. Hãy bắt đầu SEO ngay từ hôm nay và nhớ phải có 1 chiến lược cụ thể.