iNET Academy

Google+ : 6 tiện ích mở rộng hay

Tác giả Nguyễn Trọng Thơ | Ngày đăng: | xếp hạng 4.5 | 273 bài đánh giá
Google+ : 6 tiện ích mở rộng hay Nếu dùng Google+ và thường xuyên lướt web với trình duyệt Chrome thì 6 mở rộng (extension) dưới đây sẽ rất hữu ích, mang lại trải nghiệm đặc biệt thú vị, chưa từng có cùng Google+.

1. G+ mọi lúc, mọi nơi

google plus

Một trong những tính năng trên Google+ được mọi người yêu thích là phần thanh công cụ màu đen phía trên cùng, nó luôn hiển thị thông báo của Google+ bất kỳ khi nào bạn sử dụng các sản phẩm của Google như tìm kiếm hay Gmail.

tien ich google+

Tuy nhiên phần mở rộng Surplus còn tiến một bước xa hơn nữa khi gắn luôn Google+ với trình duyệt Chrome. Chỉ cần đang mở Chrome là bạn có thể theo dõi, cập nhật các thông báo của Google+ mọi lúc mọi nơi. Hơn thế nữa chỉ với một cú click chuột là bạn có thể cập nhật trạng thái hay chia sẻ một đường link thú vị nào đó với bạn bè mà không cần phải truy cập vào Google+.
 
2. Thu gọn bình luận
 
Phần mở rộng +Comment toggle sẽ giúp bạn thu gọn những phản hồi, bình luận trên trang Google+. Nó rất hữu ích khi thu gọn các phần bình luận lại, giúp bạn tập trung vào phần nội dung quan tâm. Khi cần, bạn vẫn có thể xem hết tất cả bình luận.
 
3. +1 cho mọi trang web
 
Ngay sau khi Google+ ra mắt rất nhiều trang web đã bổ sung nút +1 sau mỗi bài viết. Và người đọc sẽ nhấn vào +1 để nói với bạn bè trên Google+ rằng “tôi thích bài này”. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều trang web chưa bổ sung hoặc chưa kịp bổ sung nút +1 ấy.
 
Phần mở rộng Plus-One-Anything ra đời nhằm giúp bạn thực hiện +1 với bất kỳ trang web nào mà bạn truy cập bất kể nó có nút +1 hay không.
 
4. Xem ảnh kích cỡ gốc trong Google+

Nếu bạn muốn xem nhanh các bức hình được đăng trên Google+ thì phần mở rộng +Photo Zoom là một lựa chọn tuyệt vời. Sau khi cài xong +PhotoZoom bạn chỉ cần di chuột qua bức hình bạn sẽ xem được hình đó với kích cỡ gốc.


 

5. Cập nhật số lượng thông báo
 
Một tính năng rất tuyệt vời khác của Google+ là khả năng cập nhật theo thời gian thực (realtime) mà không cần phải làm mới lại (refresh) trình duyệt. Chính vì vậy bạn chỉ cần mở Google+ ở một tab nào đó. Tuy nhiên khi muốn biết có thông báo nào mới không thì bạn lại phải quay lại tab đó để kiểm tra. Để tránh phải thực hiện điều này bạn có thể cài thêm phần mở rộng G+ Count. G+ Count sẽ tự động hiển thi số lượng thông báo mới của Google+ lên tiêu đề của tab, giúp bạn không cần quay lại tab đang mở Google+ mà vẫn biết mình có bao nhiêu thông báo mới.
 
6. Tạo các phím tắt trong Google+
 
Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng phím tắt thì sẽ thấy G+ Extended thực sự hữu ích. Phần mở rộng này bổ sung rất nhiều phím tắt cho phép bạn thực hiện các tính năng như mở rộng các phản hồi cũ, chia sẻ một nội dung chỉ bằng một phím tắt.

(Theo ICTnews)

 

Hướng dẫn SEO: Hoc SEO - Dao tao SEO - Marketing Online
Hướng dẫn Tên miền: Ten mien - Dang ky ten mien
Dịch vụ thiết kế web: Thiet ke web ban hang