iNET Academy

Facebook bổ sung nút Subscribe lấn sân Twitter và Google+

Tác giả | Ngày đăng: | xếp hạng 4.5 | 764 bài đánh giá
Facebook bổ sung nút Subscribe lấn sân Twitter và Google+ Facebook đang mở rộng phạm vi mạng xã hội của mình, lấn sang “lãnh địa” của Twitter và Google+ bằng cách làm cho các thành viên Facebook có thể đăng ký theo dõi (subscribe) các bài đăng công khai của nhau mà không cần phải có sự chấp thuận của người được theo dõi. Facebook cho biết, tùy chọn mới này sẽ được đưa ra trong những ngày tới.

Facebook

“Đó là một thay đổi trong kiến trúc mạng xã hội của Facebook. Rõ ràng đó là một sự đáp trả mang tính cạnh tranh với cả Google+Twitter”, nhà phân tích Ray Valdes của Gartner nói.

Tính năng này dường như là một bản sao mô hình “follow” (theo dõi) của Twitter và tương tự chức năng Following có sẵn trong Google+. Đây là tính năng mà những người dùng nổi tiếng đã yêu cầu trong thời gian qua, bởi vì các hồ sơ cá nhân chỉ có giới hạn tối đa là 5.000 bạn bè.

Một cách để vượt qua hạn chế này trên Facebook là sử dụng Page, nhưng như vậy người sử dụng sẽ phải quản lý 2 tài khoản trên Facebook.

Giờ đây, người dùng sẽ có thể cho phép những người khác đăng ký theo dõi các bài đăng công khai của họ mà không cần phải chấp nhận những người đó là bạn bè. Động thái này đặt Facebook vào thế cạnh tranh trực tiếp với Twitter và thêm một khả năng sử dụng mới cho các thành viên Facebook.

Nút Subscribe cũng sẽ cho phép người dùng lọc ra một số nội dung cập nhật trạng thái từ các dòng thông tin (stream) nếu chúng đã trở nên quá nhảm với các bài đăng ít đáng quan tâm.

Tuy nhiên, vẫn còn chưa biết chức năng mới này sẽ được sẽ được chấp nhận rộng rãi như thế nào, vì khái niệm cho theo dõi công khai này là một cách tương tác khá mới trên Facebook, ông Valdes cho biết.

Theo thegioivitinh

 

Hướng dẫn SEO: Hoc SEO - Dao tao SEO - Marketing Online
Hướng dẫn Tên miền: Ten mien - Dang ky ten mien
Dịch vụ thiết kế web: Thiet ke web ban hang