iNET Academy

5 PHƯƠNG PHÁP VIẾT MẪU QUẢNG CÁO TRẢ TIỀN (PPC) HIỆU QUẢ

Tác giả Nguyễn Trọng Thơ | Ngày đăng: | xếp hạng 4.5 | 570 bài đánh giá
5 PHƯƠNG PHÁP VIẾT MẪU QUẢNG CÁO TRẢ TIỀN (PPC) HIỆU QUẢ Nếu quảng cáo của bạn không có gì khác biệt, hấp dẫn khách hàng thì cơ hội thu hút click sẽ trở nên xa vời.

Thông điệp quảng cáo với Google AdWords chỉ có 95 kí tự. Sự giới hạn về số kí tự chỉ là một trong những thách thức gặp phải khi viết quảng cáo trả tiền (PPC).

Quảng cáo theo ngữ cảnh (contextual ads), dù là xuất hiện trên Google, Yahoo hay các cỗ máy tìm kiếm khác, đều không phải là những quảng cáo riêng biệt (standalone) như những mẫu quảng cáo trên báo hay tạp chí. mẫu quảng cáo trả tiền (PPC) chỉ là cầu nối giữa từ khoá với trang web.

Nếu bạn có nhiều thứ tuyệt vời giới thiệu về sản phẩm hay dịch vụ, mẫu quảng cáo trả tiền (PPC) không phải là nơi để bạn cố dồn những thông điệp bán hàng vào 95 kí tự.

Mẫu quảng cáo trả tiền (PPC) phục vụ cho một chức năng đặc biệt theo cách đặt biệt. Mục đích chính của mẫu quảng cáo là tạo ra những thông điệp có tính kết nối với suy nghĩ của người tìm kiếm thông tin và hướng dẫn họ vào trang web mục tiêu với một cái click chuột.

Google adwords

1. Đưa từ khoá chính vào tiêu đề

Khi ai đó vào Google và đánh vào khung tìm kiếm cụm từ “máy pha café văn phòng”, bạn có thể chắc chắn rằng trong tâm trí của người đó đã định hình sẵn để nhận ra cụm từ “máy pha café văn phòng” trên những trang kết quả tìm kiếm.

Người dùng đã nhập tâm và đưa ra chính xác cụm từ đang muốn tìm kiếm. Đây là lí do tại sao bạn luôn đưa từ khoá chính vào tiêu đề.

Thực tế, bạn thường có nhiều hơn 1 từ khoá để đấu giá. Vì thế cần tạo ra nhiều mẫu quảng cáo theo những từ khoá quan trọng. Mỗi một mẫu quảng cáo sau đó sẽ được tối ưu hoá cho một từ khoá cụ thể.

2. Viết tiêu đề có liên quan và thu hút

Tiêu đề là phần quan trọng nhất của mẫu quảng cáo trả tiền (PPC). Nếu tiêu đề không được xây dựng tốt, không ai sẽ để ý tới chúng hay quan trọng hơn là sẽ không click vào quảng cáo của bạn.

Viết một tiêu đề thu hút thật sự là công việc không đơn giản: trong trường hợp sử dụng Google AdWords, bạn chỉ có tối đa 25 kí tự để thể hiện. Với cụm từ “máy pha café văn phòng” bạn đã sử dụng hết 22 kí tự, bạn có thể viết thêm gì với 3 kí tự còn lại ?

Điều cần cân nhắc bây giờ là xem có nên đưa những từ khóa vào tiêu đề và làm thế nào để làm cho tiêu đề trở nên thu hút và lôi cuốn người đọc. Tất cả chỉ giới hạn trong 25 kí tự!

3. Sử dụng từ ngữ ngắn gọn

Hãy luôn nhớ sử dụng những từ ngữ ngắn gọn nhưng ý nghĩa rõ ràng. Dù bạn đang viết dòng tiêu đề với tối đa 25 kí tự hay 2 dòng nội dung chính với tối đa 35 kí tự cho mỗi dòng, luôn nhớ là mọi kí tự đều rất quý giá. Việc sử dụng từ ngữ ngắn gọn sẽ cho phép bạn có thêm khoảng trống để thể hiện thêm nội dung thông điệp.

4. Phải liên quan và cụ thể

Mẫu quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện trên trang kết quả tìm kiếm và sẽ cạnh tranh với những quảng cáo xuất hiện ngẫu nhiên (organic, SEO) và quảng cáo trả tiền (PPC).

Nếu mẫu quảng cáo của bạn cũng không khác gì những mẩu quảng cáo xuất hiện ngẫu nhiên hay có trả tiền khác trên cùng trang, thì cơ hội thu hút click sẽ trở nên xa vời.

Một cách để tạo sự khác biệt là hãy giới hạn thông điệp và phải rất cụ thể.  Đừng bán tai nghe (headphone) mà hãy bán những tai nghe stereo Bluetooth

Quảng cáo càng cụ thể và liên quan, bạn sẽ càng dễ dàng thu hút sự chú ý của những người có quan tâm và nhu cầu thực sự.

5. Nhận thức được bức tranh lớn hơn và liên tục thử nghiệm

Mẫu quảng cáo trả tiền không chỉ liên quan tới những từ khóa mà nó còn liên quan chặt chẽ với trang web đích (landing page). Nội dung trang web đích cần liên quan đến từ khóa và mẫu quảng cáo.

Bạn cũng nên thường xuyên thử nghiệm những mẫu quảng cáo trả tiền (PPC). Hãy thử nhiều thông điệp khác nhau và diễn tả theo những cách khác nhau. Dù mẫu quảng cáo tốt tới đâu, bạn cũng sẽ không thể chắc chắn chúng sẽ hiệu quả cho tới khi thử nghiệm chúng.

Hãy liên tục thử nghiệm và thử nghiệm tới khi mẫu quảng cáo thu hút sự chú ý của đúng đối tượng tiềm năng và chuyển chúng thành những click chuột và cuối cùng là mua hàng.

iNET