iNET Academy

Google + cho ra mắt Google + Pages.

Tác giả | Ngày đăng: | xếp hạng 4.5 | 527 bài đánh giá
Google + cho ra mắt Google +  Pages. 1 trong những lý do giúp Facebook càng ngày càng tăng trưởng tốt vì nhờ Facebook (cụ thể là Fanpages) các doanh nghiệp đã có thêm 1 kênh marketing hiệu quả mà tiệt kiệm chi phí. Nhận thức được điều đó Google sau khi ra mắt mạng xã hội Google + mới đây cũng đã tiến hành ra mắt chức năng Google + Pages.

Google vừa mới cho ra mắt trang Google+ cho các sản phẩm, thương hiệu, doanh nghiệp, các công ty, tổ chức… tương tự như Fanpage của Facebook.

Google plus 1

Để tạọ Google + Pages:  Đăng nhập vào tài khoản Google + rồi kéo xuống phía dưới chọn: “Create a page” hoặc vào địa chỉ: https://plus.google.com/pages/create
G+ Pages có thiết kế tượng tự trang cá nhân, các chức năng tìm kiếm tương tự facebook, những trang được xác minh sẽ có dâu V ở bên cạnh tên tương tự như chức năng verify của Twitter. Có 1 logo nhỏ hình vuông ở bên cạnh tên trang để phân biệt vs các tài khoản cá nhân. Nó cũng có tất cả các tính năng tương tự như các trang cá nhân, bao gồm cả tùy chỉnh thông tin hồ sơ, hình ảnh, Hangouts…

G+ dùng luôn circles để cho người dùng tham gia vào trang, để tham gia vào 1 trang, bạn chỉ việc click vào “Add to circles” vào chọn vòng như việc kết bạn ở Google+ Profile. Ngoài ra nút +1 vẫn xuất hiện ở các bài viết và +1 cho chính trang đó.
Ngoài ra, Google đã giới thiệu một tính năng tìm kiếm mới giúp dễ dàng hơn để tìm kiếm các trang . THêm dấu + vào trước đoạn truy vấn tìm kiếm Google sẽ đưa ra các trang cho chúng ta để có thể tham gia và đưa vào circles.

 

 Google plus 2


Sau khi ra mắt Google + được 1 thời gian, biểu đồ tăng trưởng G+ đang giảm rõ rệt, liệu G+ pages có giúp G+ tăng trưởng lại để tiếp tục gây áp lực cạnh tranh vs Facebook??