iNET Academy

Những hình thức kinh doanh, kiếm tiền tại gia

Tác giả | Ngày đăng: | xếp hạng 4.5 | 62 bài đánh giá
Những hình thức kinh doanh, kiếm tiền tại gia Bạn có từng nghĩ mình sẽ kiếm được tiền ngay tại nhà mà không cần phải đi đâu xa không??? Với sự phát triển của công nghệ thông tin hiện nay và việc tận dụng những khả năng phù hợp bạn hoàn toàn có thể kiếm được việc làm ngay tại gia.

Theo khảo sát và kinh nghiệm của các chuyên gia về tuyển dụng đã đưa ra 9 công việc có tính khả thi nhất để không chỉ giúp những người trưởng thành kiếm tiền một cách dễ dàng, mà còn giúp các bạn trẻ bắt đầu bước vào công việc kinh doanh.

Xem thêm:

 


1. Buôn bán hàng qua mạng
Thương mại điện tử đang phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết, và thật dễ dàng để lập 1 cửa hàng trên internet, bạn chỉ cần mua tên miền và tạo 1 website rồi đưa thông tin về những sản phẩm, hàng hóa của bạn lên cho khách hàng thấy. 1 công việc khá lý thú và khá phù hợp với những người trẻ, năng động...


2. Viết bài báo , truyện...
Nếu bạn là người có năng khiếu viết lách thì đây chính là công việc của bạn. Bạn có thể tham gia viết bài trên các báo, viết truyện... những công việc không đòi hỏi phải lên văn phòng mà bạn hoàn toàn có thể ngồi nhà và làm việc


3. Nhà nghiên cứu Internet
Nhiều trang web hiện nay đang thiếu hụt những người nghiên cứu chuyên sâu về Internet. Bởi, nghiên cứu đòi hỏi rất nhiều kiên nhẫn và sự siêng năng thu thập thông tin về một chủ đề cụ thể. Đây sẽ là cơ hội cho những người am hiểu sâu xa về Internet và thường xuyên tiếp xúc với thành tựu bậc nhất của nhân loại.
“Một điều đáng chú ý là những người làm nghiên cứu về mạng cần có kiến thức chuyên sâu về lập trình web và các thẻ HTML. Ngoài ra, một nhà nghiên cứu Internet phải thông thạo về thuật ngữ và biết cách tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), marketing online.


4. Làm nghề thủ công
Rất nhiều xưởng làm đồ thủ công cần thợ có tay nghề và một điều đặc biệt là họ cho phép thợ mang về nhà làm sau một thời gian uốn nắn và hướng dẫn các thao tác. Nếu bạn là một người có kiên nhẫn và khéo léo tại sao lại không thử sức với công việc này.
Ngoài ra, rất nhiều bạn thanh thiếu niên chọn cách làm đồ hand-made (đồ tự tạo) để kiếm tiền như làm thiệp, làm hộp quà, hộp bút, vòng tay…Đó quả là một ý tưởng thông minh vì vừa thõa mãn đam mê vừa giúp gia đình, bản thân kiếm thêm thu nhập.


5. Viết blog kiếm tiền
Viết blog có thể đã trở thành thói quen hàng ngày của nhiều bạn trẻ. Hiện này Google và rất nhiều các công ty công nghệ khác sẵn sàng trả tiền cho các blogger nếu như blog của họ có được số lượng view ổn định và bài viết chất lượng.


6. Tham gia thị trường chứng khoán
Đây cũng là một cách giúp bạn ngồi nhà mà vẫn kiếm được tiền. Tuy nhiên trước khi bước chân vào lĩnh vực này, bạn cần làm một cuộc nghiên cứu toàn diện về bản chất, cơ cấu của thị trường chứng khoán để không mắc phải những sai lầm đáng tiếc.


7. Mở lớp học năng khiếu
Đó có thể là lớp dạy đàn, nhảy... hoặc bất kỳ môn học nào liên quan đến năng khiếu. Các nguồn lực cần thiết để mở một lớp học đó là một căn phòng rộng (tùy thuộc số lượng học viên), hệ thống âm thanh, đèn chiếu sáng và một giáo viên tài năng.


8. Dạy học (gia sư)
Đây là cách kiếm tiền thiết thực nhất đối với những bạn trẻ (đặc biệt là sinh viên). Bạn có thể dùng chính kiến thức mà mình thu nhận được để giảng dạy cho các thế hệ sau mà không cần qua đào tạo chuyên nghiệp. Yêu cầu cần thiết đối với nghề dạy (gia sư) đó là kinh nghiệm, sự kiên nhẫn, vốn kiến thức và niềm đam mê.


9. Thiết kế
Nếu như bạn có óc thẩm mỹ và sự khéo léo thì nghề thiết kế rất phù hợp với bạn. Và đặc biệt khi làm thiết kế bạn hoàn toàn có thể ngồi nhà và làm việc miễn sao cho ra sản phẩm cuối cùng chất lượng.