iNET Academy

NHỮNG CÔNG CỤ TỐT NHẤT ĐỂ LÀM SEO

Tác giả | Ngày đăng: | xếp hạng 4.5 | 920 bài đánh giá
NHỮNG CÔNG CỤ TỐT NHẤT ĐỂ LÀM SEO Giới thiệu với các bạn những công cụ làm seo rất hữu ích, mọi người tham khảo nhé:

Google Keywords Tools : công cụ phân tích từ khóa miễn phí từ Google

Google Webmaster Tools : công cụ không thể thiếu khi làm seo

Google Analytics : công cụ dùng để đo lường và phân tích về lượng truy cập, mức độ hiệu quả của tiếp thị

SEOMOZ.org : công cụ đa năng, rất thích hợp nếu bạn tự làm seo cho công ty hoặc mới bắt đầu. Giao diện đẹp, dễ sử dụng, support tốt - free trial 30 days.

PageRank Checker : kiểm tra chỉ số page rank miễn phí. Tôi không chuộng lắm, chỉ dùng trong một ít dịp cần xem ngay

Seoquake : extension cho firefox, công cụ đa năng : kiểm tra PR, số trang được index, cache, dmoz, ip... xem thêm về các thông số này tại đây

Majestic SEO : một trong những công cụ nghiên cứu backlink tốt nhất thế giới, đoạt giải “Best SEO Technology” 2011. Thậm chí còn cho người dùng xem được lượng backlink nhiều hơn Google Webmaster Tools. Một trong những công cụ hay nhất mà tôi thường dùng.

Advanced Web Ranking - Công cụ kiểm tra ranking tốt nhất mà tôi biết, cài đặt trên máy tính và dùng luôn thay vì web-app. Cài đặt dễ, vận hành mượt, tôi chưa từng gặp lỗi khi dùng.

Xenu's Link Sleuth: công cụ kiểm tra website cực kỳ tốt mặc dù website được thiết kế chán  . Khi phân tích những website lớn, làm sao để craw được toàn bộ dữ liệu về phân tích là một câu hỏi không dễ trả lời, kể cả khi bạn nhà giàu dùng SeoMoz để check các lỗi onsite. Với công cụ này, những website cỡ Nguyễn Kim không phải là vấn đề, tôi mất khoảng vài giờ chạy ngầm là hoàn tất.

Xem thêm: