iNET Academy

THỦ THUẬT SEO: Cách đưa Website ra khỏi blacklist Google

Tác giả | Ngày đăng: | xếp hạng 4.5 | 146 bài đánh giá
THỦ THUẬT SEO: Cách đưa Website ra khỏi blacklist Google Thảm họa lớn nhất của những webmaster là site của họ không được google index. Bài viết này sẽ giúp bạn có một số cách để đưa website ra khỏi backlist của Google

Dấu hiệu site của bạn không được index: Lên google search với từ khóa “site:tendomain.com” vẫn không thấy kết quả nào mặc dù website đã phát triển trong một thời gian dài, đã add sitemap & submit đến Google.

Xem thêm:

--> Lúc đó khả năng rất lớn website của bạn bị đưa vào backlist.

Nguyên nhân website bị đưa vào backlist :

+ Website dùng các tool, thủ thuật tăng rank mà google cấm như: dùng các thủ thuật SEO “black hat ” như cloaking, link farms, doorway pages submit link quá nhiều, spam…
+ Nội dung thay đổi liên tục , thậm chí là thay đổi tên miền , giao diện.
+ Các domain mua backorder cũng thường không được index.

Cách đưa website ra khỏi backlist :

- Site của bạn cần nhiều backlink càng tốt, bằng cách submit vào danh bạ trực tuyến như Yahoo, DMOZ … và một số danh bạ khác.

- Tạo 1 tài khoản tại htttp://google.com/webmasters/, sau đó verify và add sitemap vào.

- Cuối cùng phần quan trọng nhất khi vào Google Webmaster bạn sẽ thấy có link Site reconsideration. Sau khi click bạn sẽ thấy hướng dẫn yêu cầu xem xét lại website của bạn. Lúc này Bạn hãy viết thư (bằng tiếng anh) gửi đến Google, nói rõ quá trình phát triển site của bạn & xin Google đưa ra khỏi blacklist.

Nếu website của bạn mới xây dựng , thì có 2 phương pháp dễ được google chấp nhận :

- Đăng 1 quảng cáo bán domain lên 1 trang bán domain như sedo.com, raobandomain.com …  Sau đó đưa đường link rao bán cho Google team, nói rằng website này tôi mua của người khác, sau 1 thời gian phát triển tôi nhận thấy không được đưa lên index của Google mặc dù đã submit sitemap, robot.txt .

- Đối với những Domain được mua backorder, hãy gửi thư trực tiếp tới Google thắc mặc tại sao sau 1 thời gian phát triển trang Web, site của tôi vẫn chưa được index. Bằng cách làm như vậy chỉ trong khoảng 2 tuần, các site này sẽ biến mất khỏi blacklist và xuất hiện trở lại trên Google.

Chúc bạn thành công !