iNET Academy

7 CÁCH SỬ DỤNG SLIDESHARE ĐỂ TĂNG LƯỢNG TRUY CẬP WEBSITE

Tác giả | Ngày đăng: | xếp hạng 4.5 | 7 bài đánh giá
7 CÁCH SỬ DỤNG SLIDESHARE ĐỂ TĂNG LƯỢNG TRUY CẬP WEBSITE Có vẻ như Slideshare đang dần tiến tới gia nhập “hội các ông lớn” trong ngành truyền thông xã hội. Hôm nay, tôi vừa nghiên cứu một biêủ đồ có ghi lại một cách chuẩn xác các con số thống kê ấn tượng về trung tâm lưu trữ file powerpoint này:
  •      Một trong số 150 website hàng đầu trên mạng
  •      60 triệu lượt người truy cập mỗi tháng
  •      3 tỉ lượt xem slide mỗi tháng

Dường như Slideshare đã bắt đầu và hoàn thành một nhiệm vụ bất khả thi – biến những file powerpoint đơn thuần thành công cụ marketing nội dung được nhiều người yêu thích.

Thông thường thì tôi sẽ không bao giờ để tâm đến các thông tin kiểu này mà chỉ chú ý đến những gì liên quan đến việc kinh doanh của mình nhưng có gì đó ở đây khiến tôi không thể rời mắt được….

Hãy nhìn thật kỹ…

Biểu đồ này cho thấy Slideshare nắm vai trò then chốt trong việc tiếp cận mọi thành phần doanh nghiệp, từ các tiểu thương ( Micro Business Owner), doanh nghiệp nhỏ ( Small Business Owner),cho đến các tập đoàn lớn(c- level) hay nhân viên của các doanh nghiệp nhỏ ( Work in small business).

Làm thế nào để sử dụng Slideshare vào việc thu hút các doanh nghiệp?

Slideshare tự nhận mình là Người khổng lồ thầm lặng trong lĩnh vực Marketing Nội dung. Lời quảng cáo này hàm ý rằng : các bài thuyết trình luôn chứa đựng rất nhiều thông tin, thống kê, cũng như những quan điểm thú vị và một bài thuyết trình hay có thể tiếp cận đến hàng ngàn người ra quyết định.

Có thể nói, tạo ra một văn bản thuyết trình hay có thể trở thành một biện pháp không hề tốn kém để thể hiện khả năng lãnh đạo của bạn. Hay nói cách khác Slideshare là nền tảng tốt nhất để lan truyền rộng khắp tên tuổi của bạn.
Họ đã thu hút tôi ở điểm “ sự thật và thống kê”

Dưới đây là một số ý tưởng:
 

  •     Chuyển những bài thuyết trình thành Ebook : Thêm vào một bối cảnh và một chút cấu trúc là bạn có thể biến bài thuyết trình của mình thành một cuốn ebook hấp dẫn rồi. Máy tính bảng ( Tablet ) và Smartphone đang biến việc đọc ebook mọi lúc mọi nơi trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết và Slideshare hoàn toàn có thể tiếp cận điều này.
  • Hãy thêm mục kêu gọi hành động ( Call- to – Actions) vào bài thuyết trình của bạn : Bạn nên tận dụng mọi cơ hội để kêu gọi một theo dõi trên Twitter hay tuyệt vời hơn nữa là một email subscription. Hãy cứ xem bài thuyết trình của bạn như một một bài quảng cáo ra công chúng , chỉ cần một chút chuyển đổi với bài thuyết trình đó.
  • Hãy đăng tải thường xuyên : Cũng như với những công cụ Marketing Nội dung khác, càng cho đi nhiều bao nhiêu, bạn có thể nhận về nhiều bấy nhiêu. Vì thế, bạn nên đều đặn tạo ra các bài thuyết trình Slideshare / ebook vào mỗi tháng
  • Hãy tối ưu hóa như thể bây giờ chỉ mới là năm 1999 : Slideshare có một công cụ tìm kiếm giúp cho việc tìm kiếm các bài thuyết trình về những chủ đề cụ thể dễ dàng hơn. Mà ở đâu có công cụ tìm kiếm, ở đó có một cơ hội để tối ưu hóa. Tôi không phải là một chuyên gia tối ưu hóa cho Slideshare nhưng tôi dám chắc rằng sẽ chẳng tổn hại đến ai nếu bạn thêm vào một vài từ khóa phù hợp vào tiêu đề bài thuyết trình của bạn. Và cũng đừng quên thêm vào 1 hay 2 từ khóa quan trọng vào mục presentation tag .
  • Hãy quảng bá cho một dung Slideshare của bạn : Slideshare vừa cập nhật các nút chia sẻ xã hội vào bài thuyết trình. Việc kêu gọi sự chia sẻ này rất có thể sẽ làm người đọc nhấn nút “ Like” hay nút “ Tweet”. Và hãy nhớ cập nhật thông tin với độc giả của bạn trên Twitter, Facebook hay Linkedln mỗi khi ban có bài thuyết trình mới.
  • Điều này trông giống Một triệu Đô : Hầu hết các cách trình bày bài thuyết trình trên Slideshare đều rất tệ hại. Hãy dành thời gian để thiết kế một template bắt mắt cho bài thuyết trình của bạn.Điều này sẽ đảm bảo rằng khách hàng tiềm năng của bạn sẽ không đánh giá sai sư chuyên nghiệp và trình độ chuyên môn của bạn.
  • Đừng tỏ ra keo kiệt : Slideshare cho bạn quyền giới hạn số lượt download. Đừng bao giờ làm như vậy. Marketing Nội dung hoạt động tốt nhất khi có tối thiểu trở ngại trong việc chia sẻ thông tin. Hãy khuyến khích mọi người download bài thuyết trình của bạn và chia sẻ chúng với bất kỳ ai mà họ thích. Bạn chỉ cần quan tâm xem blog url , nút like trên Facebook của bạn hay đề nghị đăng ký vào mục blog newsletter  đã được thêm vào bài thuyết bạn hay chưa.

Thiết kế web: Dịch vụ Thiết kế web bán hàng giá rẻ 
Hướng dẫn SEO: Hoc SEO - Dao tao SEO - Marketing Online
Hướng dẫn Tên miền: Ten mien - Dang ky ten mien