iNET Academy

Tên miền theo từ khóa đem lại hiệu quả cao cho Website

Tác giả Nguyễn Trọng Thơ | Ngày đăng: | xếp hạng 4.5 | 68 bài đánh giá
Tên miền theo từ khóa đem lại hiệu quả cao cho Website Hiện nay việc đăng ký tên miền đã trở thành nhu cầu tất yếu của doanh nghiệp muốn có thương hiệu của mình trên Internet. Đầu tư vào tên miền và website không bao giờ là quá muộn,..

Càng duy trì lâu dài thì tên miền và website càng đem lại hiệu quả cho công việc kinh doanh của bạn.

Bài viết sau đây giúp bạn hiểu về việc lựa chọn tên miền (Domain) như thế nào cho phù hợp.

Trên Internet, tên miền chính là thương hiệu, và bạn có thể đặt tên theo 2 dạng:

1. Đặt theo tên công ty Ví dụ: www.inet.vn
2. Đặt theo sản phẩm hay dịch vụ.

Vd:  iNET có các dịch vụ về đào tạo internet marketing, do đó chúng tôi đăng ký tên miền
www.InternetMarketing.edu.vn  và InternetMarketing.inet.vn

Ý nghĩa của việc đăng ký tên miền:

1. Tên miền theo tên công ty giúp bạn thể hiện thương hiệu của mình một cách chuyên nghiệp trên Internet, tạo độ nhận biết thương hiệu mạnh với đối tác hay khách hàng, bạn nên đăng ký tên miền dưới dạng ngắn gọn và dễ nhớ.

Nếu doanh nghiệp bạn hoạt động tại Việt Nam, bạn nên đăng ký  mua tên miền .VN hoặc .COM.VN. Tốt nhất bạn nên đăng ký bao vây tất cả cá đuôi tên mền quan trọng (.com, .net, .info, .net.vn, .edu.vn,…) để tránh phiền phức hay người khác mạo nhận về sau.

2. Đặt tên miền theo sản phẩm dịch vụ giúp bạn kinh doanh hiệu quả trên internet điều này có nghĩa là các sản phẩm hay dịch vụ của bạn được khách hàng tìm kiếm trên Google dưới dạng từ khóa, tên miền của bạn càng giống với từ khóa thì khả năng website của bạn nằm ở vị trí Top đầu là rất cao.

Ví dụ: Công ty tôi có tên miền www.MarketingOnlineMaster.com, khi khách hàng tìm kiếm từ khóa “Marketing Online” thì khả năng nhìn thấy website trên là rất cao, đơn giản vì tên miền của tôi chứa từ khóa. Nếu tên miền của bạn trùng 100% với từ khóa thì thứ hạng sẽ cao hơn.  Đây là một trong những tiêu chí quan trọng nhất để Google đánh giá tốt và nâng cao vị trí Website của bạn theo từ khóa liên quan.

Còn một vấn đề quan trọng nữa bạn cần phải chú ý tới, đó là việc chọn lựa từ khóa nào trong các dịch vụ hay sản phẩm của bạn để mang lại hiệu quả cao nhất, từ khóa đó có bao nhiêu lượt tìm kiếm trong 1 tháng. Nghĩa là nếu bạn đứng trên trang 1 Google, bạn sẽ có khả năng tiếp cận số lượng khách truy cập là bao nhiêu.

Để làm điều này, bạn có thể sử dụng công cụ  Google Keyword Tool.

Số lượt tìm kiếm càng cao có nghĩa càng nhiều người dùng từ khóa đó tìm kiếm trên Google => sẽ mang lại hiệu quả cho bạn khi đặt tên miền trùng với các từ khóa này.

Để có được bảng phân tích các từ khóa liên quan đến ngành nghề kinh doanh của bạn,
vui lòng liên hệ với Tư vấn để được hỗ trợ tốt nhất.

Chúc bạn thành công
iNET