iNET Academy

Tổng quan về Social Media Marketing (Tiếp thị mạng xã hội)

Tác giả | Ngày đăng: | xếp hạng 4.5 | 926 bài đánh giá
Tổng quan về Social Media Marketing (Tiếp thị mạng xã hội) Social Media Marketing là một phương thức truyền thông đại chúng (xã hội) trên nền tảng các dịch vụ trực tuyến – những trang web trên Internet

Khi nhắc đến Social Media Marketing đa phần chúng ta hay nghĩ ngay đến Facebook, Twitter, LinkedIn, Youtube.

Số thành viên trên Youtube tầm khoản 500 triệu và hơn 50% số đó đăng nhập vào mạng này hàng tuần và với Facebok thì con số thành viên đã lên hơn 750 triệu – những con số vô cùng ấn tượng.

Social Media Marketing là gì?

Là các thể loại online media, nơi mà mọi người có thể nói chuyện, tham gia, chia sẻ, liên kết.... Điểm chung của các Social Media Marketing là đều có hệ thống discussion, feedback, comment, vote. Với Social Media Marketing, chúng ta có nhiều cách giao tiếp với nhau, tại cùng một thời điểm.

Ví dụ : Bạn tạo ra những sản phẩm truyền thông như: tin, bài, hình ảnh, video clips… sau đó xuất bản trên Internet thông qua các mạng xã hội hay các diễn đàn, các blog… Các tin, bài này được cộng đồng mạng chia sẻ và phản hồi (bình luận) .

Các loại hình Social Media Marketing :

•    Social News: Digg, Sphinn, Newsvine chúng ta có thể đọc tin từ các topic sau đó vote hoặc comment
•    Social Sharing: Flickr, Snapfish, YouTube :  tạo, chia sẽ các hình ảnh, video cho tất cả mọi người
•    Social Networks: Facebook, LinkedIn, MySpace, và Twitter là những đại diện rõ ràng nhất cho loại hình này cho phép bạn bè có thể tìm thấy , kết nối và chia sẻ với nhau.
•    Social Bookmarking: Delicious, Faves, StumbleUpon, BlogMarks và Diigo là nơi chúng ta có thể chia sẽ hoặc bookmark các site quan tâm.

Các lợi ích từ Social Media Marketing :

+ 67% khách hàng tin vào lời khuyên, và các phản hồi về sản phẩm / dịch vụ.

+ 45% người dùng Internet thương xuyên tạo các content online (viết blog, video, comment, slide,...)

+ Hơn 1.2 tỉ bài viết trên các blog mỗi ngày.

Nếu tương tác tốt với Social Media Marketing thì cơ hội xuất hiện trước mắt khách hàng sẽ rất lớn. Hiện tại ở Việt Nam các công ty cũng đã bắt đầu chú ý tới Social Media Marketing, nhưng chưa nhiều. Dễ thấy nhất là thông qua facebook – số lượng Ads của các công ty, doanh nghiệp đang ngày một tăng, số lượng các bạn trẻ tận dụng kênh này để buôn bán rất nhiều. Nếu biết cách khai thác Social Media Marketing, bạn sẽ có hiệu quả kinh doanh vô cùng lớn, với chi phí gần như bằng "0″.

Bây giờ chúng ta có một sự hiểu biết cơ bản về SMM và lợi ích của nó, bước tiếp theo là để tìm hiểu thêm về cách xây dựng chiến lược truyền thông xã hội của riêng bạn !

 

Hướng dẫn SEO: Hoc SEO - Dao tao SEO - Marketing Online
Hướng dẫn Tên miền: Ten mien - Dang ky ten mien