iNET Academy

Google cập nhật thuật toán Page Layout

Tác giả | Ngày đăng: | xếp hạng 4.5 | 466 bài đánh giá
Google cập nhật thuật toán Page Layout Thêm một lần nữa, thuật toán tìm kiếm của google lại được cập nhật. Và thuật toán được cập nhật lần này là “Page layout filter”. Đây là lần cập nhật thứ hai của thuật toán này kể từ tháng 1/2012 và được gọi là “top heavy 2”.

Thuật toán Page Layout là gì?

Trong các phản hồi trên Twitter, Matt Cutts nhắc lại rằng bản cập nhật này không phải là Penguin và cũng không liên quan đến Panda .

Google cập nhật thuật toán Page Layout - Top Heavy 2

Tóm tắt 4 lần cập nhật các thuật toán google trong 2 tuần vừa qua :

  • Google panda Update 20 :  Ngày 27-09-2012
  • EMD Update 1 : Ngày 28-09-2012
  • Google Penguin Update 3 : Ngày 05-10-2012
  • Top Heavy 2 : Ngày 09-10-2012

Thuật toán Page Layout đầu tiên ra mắt ngày 19 tháng 1 năm 2012. Lần đầu khi Google cập nhật thuật toán Page Layout đã gây ảnh hưởng đến 1% của các truy vấn tìm kiếm trên toàn cầu. Bản cập nhật lần này được đánh giá là có tác động yếu hơn một chút và chỉ ảnh hưởng đến các truy vấn bằng tiếng Anh.

Top Heavy đã cập nhật những gì?


Trong một thông báo trên twitter, Matt Cutts – người đứng đầu các nhóm chống spam trên web của google đã nói rằng : bản cập nhật này sẽ ảnh hưởng đến 0,7% các truy vấn ngôn ngữ bằng tiếng Anh.

Matt-cutt-thong-bao-google-thay-doi-thuat-toan

Kết hợp quan điểm của Cutt với văn bản gốc của Google về thuật toán Page Layout hồi tháng 1 chúng ta sẽ hiểu rõ hơn về thuật toán này :

Vấn đề 1 : Họ nhận được phàn nàn từ người sử dụng : Khi người dùng nhấp vào 1 kết quả tìm kiếm và họ không hài lòng với nội dung hiển thị. Thay vì đi lòng vòng, người dùng muốn được thấy ngay thông tin đang tìm kiếm khi truy cập vào website. Chính vì vậy nên các trang web không có nhiều nội dung được hiển thị ngay lập tức có thể sẽ bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi thuật toán lần này.

Vấn đề 2
: Nếu bạn truy cập vào một website, trang đầu tiên bạn thấy không có nhiều nội dung hoặc có quá nhiều banner quảng cáo được hiển thị thì những website như vậy sẽ không thể nào xếp thứ hạng cao được.

Đồng thời, cũng đã có thêm thông tin về Top Heavy được cập nhật. Đó là với những trang có quá nhiều quảng cáo “Above the Fold” thì bây giờ đã bị phạt bằng thuật toán “Page Layout”.

Bị phạt và được thả tự do với “Top Heavy”


Trong khi chờ đợi bộ lọc này được chính thức gọi là “Page Layout Algorithm” , chúng tôi và một số khác đã gọi nó bằng một nickname diễn tả sinh động hơn đó là “Top Heavy” Vì nó tập trung vào việc chuyên xử phạt các trang website mang nặng tính chất quảng cáo.

Sự khác biệt của Top Heavy 1 và Top Heavy 2 :

  • Top Heavy 1 : 19 tháng Giêng, 2012 (ảnh hưởng đến 1% các truy vấn toàn cầu bằng tiếng Anh)
  • Top Heavy 2 : 9 Tháng Mười, 2012 (ảnh hưởng đến 0,7% các truy vấn bằng tiếng Anh)

Những tác động của thuật toán mới lần này sẽ xử phạt các website vi phạm. Đồng thời mang tin vui cho các website bị phạt trước đó . Họ sẽ được thả tự do nếu website của họ đã thực sự thay đổi theo chiều hướng tích cực . Đương nhiên, các website bị phạt lần này có thể sẽ phải chờ đợi đến lần cập nhật tiếp theo của Top Heavy.

Lưu ý: Với sự thay đổi lần này, các bạn cần chú ý : Quảng cáo 1 cách hợp lý. Các site nào buôn bán thì nên cân nhắc kẻo lại rớt hạng. Tránh tình trạng quảng cáo theo kiểu khi truy cập vào website mà link nhảy chan chát. Popup ầm ầm. Flash lung tung …
 

Hướng dẫn SEO: Hoc SEO - Dao tao SEO - Marketing Online
Hướng dẫn Tên miền: Ten mien - Dang ky ten mien