iNET Academy

Lịch Google cập nhật PageRank năm 2012

Tác giả Nguyễn Trọng Thơ | Ngày đăng: | xếp hạng 4.5 | 521 bài đánh giá
Lịch Google cập nhật PageRank năm 2012 PageRank là chỉ số giúp cho Google xác định độ tin cậy, uy tín và thứ hạng của trang web.

Nếu trang web của bạn có Page Rank cao hơn hững website còn lại so với các đối thủ cạnh tranh có nghĩa là Google đánh giá trang web của bạn cao hơn. Thường thì Google sẽ cập nhật PageRank trong suốt cả năm, khoảng 3 tháng 1 lần. Những người làm SEO thường rất quan tâm tới PR.

Lịch trình Google update PageRank năm 2012

Đợt 1: 7 tháng 2 năm 2012
Đợt 2: 24 tháng 4 năm 2012
Đợt 3: 2 tháng 8 năm 2012
Đợt 4: 8 tháng 11 năm 2012

Đợt 5: 25 tháng 2 năm 2013

Lịch trình trên là một cách tính theo kinh nghiệm thực tế, họ có thể thay đổi. Nhưng chắc chắn Google update Page Rank nằm trong khoảng thời gian dự kiến ở trên.

Để có chỉ số PageRank cao bạn phải làm gì?

- Sau mỗi đợt update bạn bắt đầu tạo cho mình một website mới.

- Chỉ số PageRank sẽ tính từ số lượng các liên kết dofollow

- Google Bot chú ý đến những yếu tố sau:

+ Liên kết chất lượng (từ website nhiều bài viết, PR cao).

+ Liên kết từ trang web cùng chủ đề.

+ Tỷ lệ Internal links và External linkS

 

Cách tính PageRank

Cách tính Google Page Rank

External link là bạn chia sẻ PR của bạn với trang web đó, giữ cho tỷ lệ giữa (External Links / Internal Links) càng thấp càng tốt, hạn chế External link, hoặc dùng nofollow.

Tại sao PageRank của bạn giảm xuống ?

Bạn mất PageRank nếu bạn không tuân theo các quy tắc được thiết lập bởi nhóm Google PR. PageRank không nên được sử dụng sai mục đích. Bán các liên kết bằng link đến một trang web để Google thu thập chỉ vì lợi ích của tiền mà không phải vì chất lượng nội dung.

Google phát hiện rằng 1 link mới không liên quan đã được thêm vào bài viết của bạn mà trước đây không có và sau đó robot quét các trang khác của blog / website của bạn, để rồi cuối cùng Google kết luận ”Phát hiện liên kết này được mua bán !”.

Chúc mừng bạn nếu PR của tăng lên!

Trung tâm đào tạo iNET