iNET Academy

10 lỗi SEO mà người làm seo cần tránh

Tác giả | Ngày đăng: | xếp hạng 4.5 | 747 bài đánh giá
10 lỗi SEO mà người làm seo cần tránh Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là sự sống còn đối với bất kỳ website nào.Vì vậy nó phải được thực hiện đúng cách. Bản thân việc làm SEO là khá phức tạp vì nhiều lý do. Vì vậy các seoer cũng cần chú ý, để tránh phạm phải những sai lầm dưới dây:

1. Mua Liên kết

Liên kết trả tiền đôi khi được gắn cờ của bộ máy tìm kiếm chuyên nghiệp của Google.

VD:  nếu bạn trả tiền cho một số liên kết được trỏ tới trang web của bạn trong cùng một ngày, một số liên kết có thể sẽ được gắn cờ như là một loại hoạt động liên kết bất thường. Liên kết từ các website có chủ đề hoàn toàn không liên quan sẽ được đặt vào diện nghi ngờ.

2. Trùng lặp nội dung

Điều này có thể xảy ra vì nhiều lý do…nhưng phổ biến nhất là bạn lấy một bài viết ở đâu đó và đăng lại nguyên bản.

Về cơ bản, SE không thích trùng lặp nội dung. Và Hình phạt (Banned) sẽ có khi chúng ta cố ý sao chép hàng trăm nội dung của các trang khác về website của mình .

3. Theo đuổi PageRank

PageRank là quan trọng cho sự thành công của bất kỳ trang web nào. PageRank càng cao, site bạn sẽ xếp hạng tốt hơn trong công cụ tìm kiếm, và sẽ nhận được nhiều khách truy cập hơn. Tuy nhiên PR chắc chắn không phải là thước đo duy nhất giúp bạn cải thiện sự thành công cho site. Hơn nữa, Google đã đề cập rằng PageRank là một trong 200 chỉ số được sử dụng để thu thập dữ liệu và xếp hạng một trang web. Thay vào đó, bạn nên tập trung vào công cụ Analytics, ROI và tính thích hợp theo khuyến cáo của chính Google.

4. Để việc đặt tag tự động

Các tag tiêu đề không thể phủ nhận là một trong những khía cạnh quan trọng nhất để xếp hạng tìm kiếm. Blogger mới bắt đầu viết thường dùng tiêu đề để mô tả chủ đề trong quá nhiều từ. Đầu tiên, bạn muốn giữ lại tiêu đề khá ngắn (không quá 60 ký tự), nhưng quan trọng hơn, bạn nên tập trung tối ưu hóa các tags tiêu đề.

5. Không hướng tới nội dung

Trong khi nhiều blogger phụ thuộc vào nội dung để phát triển blog của họ, có một số người đã trở thành bị ám ảnh với việc thiết kế các blog của họ. Mặc dù rằng nếu bạn không có một thiết kế hấp dẫn, visitor sẽ không được thu hút vào trang web của bạn. Tuy nhiên, bằng cách sử dụng quá nhiều đồ họa hoặc hình ảnh sẽ gây cảm giác chật chội và làm chậm nó chậm đi.

6. Sử dụng Blogs Hosting miễn phí


Blogs Hosting miễn phí không đủ linh hoạt để có thể cài đặt Plugins, Themes và phần mở rộng khác mà bạn thực sự mong muốn cho các kết quả SEO tốt hơn.

Vì vậy, bạn nên đăng ký tên miền riêng của bạn và mua một host lưu trữ .

7. Nhồi nhét từ khoá


Có lẽ một trong những sai lầm về SEO phổ biến nhất là nhồi từ khóa. Nó không chỉ là phi đạo đức, nhưng cũng sẽ làm tổn thương thứ hạng tìm kiếm blog. Nếu bạn thực sự muốn để xếp hạng cho một loạt các từ khóa thì bạn nên tạo ra một trang riêng biệt cho từng từ khoá và tối ưu hóa cho phù hợp. Thay vì sử dụng văn bản ẩn hoặc trùng lặp nội dung thì bạn nên tập trung vào việc tạo ra các trang hữu ích có từ khóa của bạn như là một phần của nội dung. Nên nhớ rằng việc cố gắng điều chỉnh một công cụ tìm kiếm như Google là một sai lầm lớn.

8. Viết nội dung ngắn

Nhiều trang web, đặc biệt là blog thường lướt sóng bằng việc viết bài quá ngắn. Cá nhân tôi nhận được ít nhất một vài bài viết của bạn đọc gửi mỗi ngày, và thường tôi phải từ chối trên cơ sở rằng họ là quá ngắn để xuất bản. Làm thế nào để trình bày được bài viết nếu nó chỉ có 400 từ? Viết bài viết rất sẽ làm ảnh hưởng đến sự trung thành của người đọc, cộng với trang của bạn có thể được coi là chất lượng thấp khi nói đến SEO.

9. Làm SEO một cách chính xác

Lỗi này nghe có vẻ khá chung chung. Không phải chỉ có một đúng cách để tối ưu hóa các bài viết của bạn cho công cụ tìm kiếm, có một vài phương pháp đã được chứng minh để bạn có thể sử dụng. Ví dụ, liên quan đến xây dựng liên kết, một số blogger mà tôi biết đã mắc phải sai lầm khi chỉ đặt liên kết đến trang chính của blog họ sở hữu. Thay vào đó, bạn nên xây dựng các liên kết trỏ đến các bài viết phổ biến. Luôn luôn có một cái gì đó mới để tìm hiểu về SEO, do đó hãy chắc chắn rằng kiến thức tối ưu hóa của bạn được cập nhật bằng cách đọc các bài báo hoặc hướng dẫn từ các tác giả có trình độ như Matt Cutts của Google.

10. Quên Các Tag ALT


Google chỉ đọc được nội dung, không đọc được hình ảnh. Vì vậy, để tối ưu hóa nó, bạn cần sử dụng các thẻ ALT khi chèn hình ảnh vào một bài viết.

Ngoài ra bạn cũng nên xem xét việc đặt tên các tập tin của hình ảnh như là từ khóa của bạn. Nếu bạn đang viết blog về đào tạo seo, đặt tên cho hình ảnh của bạn là “dao-tao-seo.jpg”, không phải là một cái gì đó như ‘picture001.jpg ‘.

Xem thêm: