iNET Academy

13 sai lầm khi đầu tư tên miền

Tác giả Nguyễn Trọng Thơ | Ngày đăng: | xếp hạng 4.5 | 839 bài đánh giá
13 sai lầm khi đầu tư tên miền Đầu tư tên miền đã trở thành 1 nghề, nhưng cũng là 1 "trò chơi" nguy hiểm nếu bạn không thật sự hiểu về nó.

Khi tham gia đầu tư một lĩnh vực nào đó, đặc biệt là lĩnh vực tên miền phần lớn đều ít nhất 1 lần phải hối tiếc. Tôi xin thống kê một số sai lầm mà nhiều Domainer hay gặp phải:

1.  Chưa hiểu rõ giá trị của từng tên miền, dẫn đến bỏ lỡ nhiều domain đẹp, hoặc mua phải những domain mà sau này bạn chỉ muốn bỏ đi.

2.  Quá bận không chịu vào kiểm tra email thường xuyên để xem thông tin hết hạn. Đến khi vào kiểm tra lại thì tên miền đã có chủ sở hữu mới.

3.  Tiêu nhiều tiền của vào những dot không phải .COM hay .VN; Ví dụ: .mobi, .ws, .asia, .tv,.. và đến nay thì chắc ai cũng biết kết quả của các loại tên miền này.

4.  Bán 1 tên miền tốt với giá rẻ và người mua bán lại với giá gấp nhiều lần như thế.
     Hay chỉ bán 1 dot, những dot khác (cùng tên) không biết bán cho ai ==> Mua/bán cả cụm


5. Để tự động gia hạn (auto renew) tất cả tên miền, thay vì thanh lọc bớt những tên miền không còn giá trị.

6. Không chịu tìm kiếm những nhà đăng ký tên miền giá rẻ. Tiêu tốn một khoản tiền lớn trong khi bạn có thể đàm phán giảm giá khi mua một lượng lớn tên miền.

7.  Bỏ một số tiền kha khá ra ẵm 1 em tên miền (tưởng là tốt), mãi không bán được, hoặc phải bán với giá rẻ mạt.

8.  Không may sử dụng dịch vụ tên miền tại những nhà cung cấp hỗ trợ kém

9.  Mua bán tên miền với người dùng tài khoản Paypal phi pháp.

10. Không đưa tên miền vào sử dụng để kiếm thêm ít tiền (Parking, cho thuê,..) mà để domain ở trạng thái "bỏ hoang" hoặc "Under construction".

11. Quá tin tưởng vào các công cụ Phân tích, đánh giá tên miền và phạm phải sai lầm. Công cụ chỉ là để tham khảo, bạn nên hỏi ý kiến của các domainer khác.

12. Không có chiến lược Bán hoặc Kinh doanh tên miền đang sở hữu.

13. Mua lại tên miền có PR hoặc Alexa rank giả mạo với quá cao.

Bạn muốn trở thành chuyên gia đầu tư tên miền - bất động sản trên Internet, hãy bắt đầu ngay từ bây giờ, cơ hội còn rất nhiều. Hãy xem Domainer khác đang làm gì, học hỏi kinh nghiệm, chọn 1 lĩnh vực mà bạn hiểu rõ về nó & bắt đầu tìm kiếm những tên miền tốt, đưa nó vào hoạt động, xây hệ thống,..khi giá trị tài sản tăng lên, bạn sẽ có $$$.

Chúc bạn trở thành Domainer chuyên nghiệp.

Nguyễn Trọng Thơ - Domainer