iNET Academy

Tên miền chứa từ khóa có tốt cho SEO ?

Tác giả | Ngày đăng: | xếp hạng 4.5 | 947 bài đánh giá
Tên miền chứa từ khóa có tốt cho SEO ? Rất rất nhiều SEOer cho rằng tên miền là hết sức quan trọng trong SEO. Đặc biệt một tên miền có chứa luôn từ khóa thì không còn gì bằng. Vậy tên miền chứa từ khóa có thực sự tốt cho SEO ?

Tên miền từ khóa (EMD) là gì?

EMD viết tắt của từ Exact Match Domain tạm dịch là tên miền từ khóa (domain keyword).Tên miền từ khóa là tên miền trùng khớp với từ khóa chủ đạo mà bạn muốn tăng hạng.

Ví dụ: Từ khóa bạn muốn tăng hạng là “Đào tạo SEO” thì tên miền EMD là daotaoseo.com ,daotaoseo.net…

PMD là gì?

PMD là viết tắt của từ partial-match domains bao gồm các tên miền có chứa ( một phần ) từ khóa mình muốn tăng hạng

Ví dụ :Từ khóa bạn muốn tăng hạng là “SEO” thì tên miền PMD có thể là : seomaster.vn, tuvanseo.vn

Chọn tên miền nào tốt cho SEOer?

Khi mới học SEO các bạn sẽ thấy tên miền có chứa từ khóa thì tốt hơn bao giờ hết.Bạn luôn nghĩ ra các tên miền sao cho nó gần giống với từ khóa bạn đang SEO.

Trong khi đó thực tế tên miền chứa Keyword chỉ là 1 trong những yếu tố SEO trong vô số các yếu tố khác.Vậy tại sao không chọn một tên miền theo một thương hiệu riêng , một phong cách riêng.

Bạn hoàn toàn có thể suy nghĩ sự kết hợp từ khóathương hiệu để có một tên miền thỏa cả 2 điều kiện trên.Tất nhiên việc kết hợp buộc bạn phải có sự chấp nối để được một tên miền mong muốn.

Tên miền từ khóa EMD đã thật sự giảm tác dụng ?

Chiều thứ sáu ngày 29/9 chuyên gia nghiên cứu thuật toán Google ,Matt Cutts đã thông báo trên Twitter  rằng tên miền chứa chính xác từ khóa (EMD:exact match domains ) đã giảm tác dụng khi Ranking. Đây thật sự là một tin có tầm ảnh hướng đến các SEOer khi các trang lớn bị tuột thứ hạng và traffic .

Tên miền chứa từ khóa có tác dụng tốt cho seo

Và sự thay đổi này hoàn toàn không liên quan đến 2 thuật toán Google Panda và Google Penguin.
Với lần cập nhật này thì toàn bộ các EDM đều bị ảnh hưởng (bị giảm giá trị ).Các trang web lớn  với tên miền không có chứa keyword trong cuộc cạnh tranh đã giành được ưu ái khi traffic tăng rõ rệt:

Ảnh hưởng của sự thay đổi thuật toán Google

Với lần cập nhật này thì việc chọn tên miền EMD với từ khóa dài và xây dựng Backlink với Anchor text chứa trong tên miền EMD rất có thể bị ảnh hưởng xấu đến việc Ranking.Riêng với tên miền PMD thì sự ảnh hưởng là ít hơn.

Xem thêm :