iNET Academy

3 yếu tố tạo nên sự thành công của Viral Video Marketing

Tác giả | Ngày đăng: | xếp hạng 4.5 | 431 bài đánh giá
3 yếu tố tạo nên sự thành công của Viral Video Marketing Làm thế nào để có thể tạo nên một viral video marketing phát tán trên mạng với tốc độ chóng mặt để bổ sung vào chiến lược Internet Marketing. Hãy cùng iNET chia sẻ 3 yếu tố dưới đây.

1) Người tạo xu hướng.

Video trở nên viral được nhờ vào việc chúng rơi vào tay của những người tạo xu hướng, người sẽ nêu lên quan điểm tốt hay xấu về nó. Và ai là những người tạo xu hướng? Những thành viên trong đội PR của các tổ chức cần biết họ theo cách trực tiếp hay gián tiếp. Họ có thể là những blogger được nhiều người theo dõi, các phóng viên, học giả hay những người nổi tiếng. Chú ý rằng một người tạo xu hướng có thể cũng là một người với một lượng bạn bè rất nhỏ. nhưng họ lại kết nối được tới những đối tượng đặc biết kia.

Xem thêm:viral-video-marketing

Bài học: Hãy tạo ra một video có giá trị chia sẻ và sau đấy sử dụng các mối quan hệ sẵn có để đưa video tới những người tạo ra xu hướng. Nếu những người tạo xu hướng chú ý đến video của bạn thông qua một blog, bài đăng trên facebook hay twitter, hay trong một show truyền hình, bạn đã đi đúng hướng. Dĩ nhiên, điều kiện là bạn phải tạo ra được thú gì đó có giá trị chia sẻ.

2) Cộng đồng cùng tham gia.

Một khi người tạo xu hướng giới thiệu video của bạn tới cộng đồng của họ, thì chính là lúc cộng đồng chia sẻ nó cho cả thế giới biết. Vậy nên, người tạo xu hướng chỉ là một cây diêm. Cộng đồng quan tâm đến người tạo xu hướng này là chất đốt. Video gốc không những chỉ được lan truyền, nó còn được sao chép. Đó là khi những người xem được truyền cảm hứng và muốn tạo ra một video của riêng họ từ những nguyên liệu trong video đó, theo kiểu chế giễu hoặc đầy tính sáng tạo. Video được lan truyền có thể bởi các yếu tố tích cực hoặc tiêu cực.

Phần lớn sẽ phụ thuộc vào quan điểm của người tạo xu hướng đưa ra và xem công chúng phản đối kịch liệt hay đồng ý mạnh mẽ với nhận định đó hay không. Bởi vậy, có được kết nối với người tạo xu hướng là không đủ để làm một video viral. Đó sẽ là một phản ứng thờ ơ với video gốc và ý kiến của người tạo xu hướng chẳng có tác dụng gì hết.Bài học: Để có một video có thể lan truyền, bạn hay tổ chức của bạn cần phải là một phần của cộng đồng rộng lớn với những những kết nối có thể tương tác và hỗ trợ cho hình ảnh của bạn hay tổ chức. Đó là lý do tại sao Youtube, Twitter, Facebook và LinkedIn đều là những công cụ mạnh mẽ đến thế. Mọi người không chỉ dễ dàng chia sẻ thông tin của bạn, mà họ sẽ phản hồi, một cách tích cực hoặc tiêu cực. Theo lẽ tự nhiên, mục tiêu phải là những phản hồi tích cực. Và điều đó đến từ nhân tố thứ 3.

3) Không thể đoán trước.

Dù bạn tạo ra nội dung gì chăng nữa, cần phải có một nhân tố độc đáo, bất ngờ, hoặc như iNET nhận định là “không thể đoán trước”. Trong cả ba nhân tố, đây có thể coi là yếu tố mang tính quyết định.

Sự không đoán trước được của video gốc gây chú ý cho người tạo xu hướng và là nguyên nhân khiến họ chia sẻ video tới cho cộng đồng, và đó cũng chính là nhân tố khiến cộng đồng muốn lan truyền nó hay phản hồi thông qua các sản phẩm sáng tạo của riêng họ dựa trên những yếu tố trong video gốc.

Bài học:  Trở nên nổi bật và phát triển khả năng. Hãy tạo ra một video với chủ ý đem lại sự bất ngờ và không đoán trước được, và cũng chính khi đó, hãy nói những điều tốt đẹp về tổ chức, công ty của mình. Nếu làm điều đó một cách cẩn thận và có tính toán, những Internet marketer sẽ nâng cao cơ hội video được những người tạo xu hướng cũng như cộng đồng chia sẻ nó theo đúng cách chúng ta mong muốn.

Tham khảo khóa học Internet Marketing Coaching để biết thêm nhiều kiến thức hơn nữa về Video Marketing