iNET Academy

Khám phá Google Analytics Real-Time

Tác giả | Ngày đăng: | xếp hạng 4.5 | 671 bài đánh giá
Khám phá Google Analytics Real-Time Đầu tháng 10/2012 Google Analytics chính thức đưa ra sản phẩm mới “Google Analytics Real-Time” với tính năng theo dõi thời gian thực số lượng, hành động, thời gian người truy cập website của bạn.

Sản phẩm mới này cho phép bạn xem các hoạt động của khách truy cập trên trang web và các đo phản ứng thời gian thực các phương tiện truyền thông xã hội.

Chức năng thời gian thực nằm trong Dashboard tab nhưng sẽ được di chuyển đến Home tab khi Google Analytics giao diện mới ra mắt vào tuần tới. “Phiên bản mới” liên kết ở góc trên bên phải của bảng điều khiển Analytics, bạn sẽ kích hoạt nó nếu bạn là quản trị viên.

google-analytics-01

1. Overview

Tại thẻ Overview, ta sẽ thấy tất cả các thông số trong một bảng điều khiển (dashboard) đầy đủ. Phần trên của bảng điều khiển là thông tin lượng khách truy cập website hiện tại và nếu họ là khách mới truy cập lần đầu hay khách đã từng truy cập thì nguồn nào đã kéo họ đến site, những bài nào đang được đọc và lượng pageview trên phút. Những thông tin này có thể giúp ta xác định được giá trị nội dung đang phân phối. Sau khi đăng một bài lên blog và chia sẻ qua Twitter, hãy đăng nhập vào bảng điều khiển Google Analytics Real-Time để quan sát lượng người xem. Bạn có thể thực hiện điều đó với toàn bộ các kênh xã hội để xem lượng lưu lượng cho những chủ đề nhất định. Khi lượng người xem giảm dần, bạn sẽ biết đã đến lúc làm lại.

Phần dưới là các từ khóa dẫn người dùng đến website và thông tin về khách truy cập. Thông tin này cực kỳ hữu ích khi tạo các chiến lược Ad-Word để tiếp thị cho site.

2. Locations

Tại thẻ Locations, bạn vẫn sẽ thấy lượng khách đang truy cập website được phân chia theo quốc gia. Thông tin này thực sự hữu ích nếu bạn sở hữu một doanh nghiệp quốc tế.

Ngoài ra, ta có thể thấy thời gian trung bình mà một quốc gia nhất định tương tác với website. Từ đó, ta có thể tìm cách tối đa hóa thời gian tương tác này trên phương tiện xã hội thông qua nội dung cho riêng địa chỉ đó.

google-analytics-02

Google Analytics Premium cung cấp dữ liệu mở rộng hơn, thêm công cụ hỗ trợ chuyên dụng để đo lường dữ liệu. Dịch vụ này nhắm mục tiêu là các doanh nghiệp để bạn tăng khả năng thu thập dữ liệu và các chuyên gia sẽ hướng dẫn bạn thông qua cài đặt. Ngoài ra còn có hỗ trợ 24/7 và bảo đảm hiệu suất thực hiện.

Nếu thích sử dụng Google Earth và xem bản đồ, kích vào thẻ và kích hoạt Google Earth để xem những địa chỉ truy cập được hiển thị khác nhau.

3. Traffic Sources

Tại thẻ Traffic Sources, bạn sẽ thấy điều mà khách truy cập đến site của mình. Điều này có thể giúp bạn xác định những site xã hội nào mọi người most engaged with. Dưới lượng khách truy cập hiện tại vào site, ta sẽ thấy lưu lượng là trực tiếp hay hữu cơ.

google-analytics-03

Vào thẻ Traffic Sources để xem điều gì mang khách truy cập đến website. Việc này có thể giúp ta xác định được những website xã hội nào mà mọi người thường sử dụng nhất.

4. Content

Phần nội dung hiển thị những nội dung khách truy cập đang xem và lượng pageview trong 30 phút gần nhất. Biết được nội dung nào đang được truy cập sẽ giúp ta xác định được bài viết hay cuộc cuộc thi mới nhất có đang thu hút độc giả hay không.

Google cũng ra mắt sản phẩm mới Google Analytics Premium với mục tiêu là các khách hàng doanh nghiệp. Google Analytics Premium cung cấp dữ liệu mở rộng hơn, thêm công cụ hỗ trợ chuyên dụng để đo lường dữ liệu. Dịch vụ này nhắm mục tiêu là các doanh nghiệp để bạn tăng khả năng thu thập dữ liệu và các chuyên gia sẽ hướng dẫn bạn thông qua cài đặt. Ngoài ra còn có hỗ trợ 24/7 và bảo đảm hiệu suất thực hiện.

Phiên bản miễn phí của Google Analytics sẽ tiếp tục tồn tại cùng với các phiên bản Premium và nó cũng được cập nhật các phiên bản miễn phí với các tính năng mới.

Tìm hiểu thông tin và kinh nghiệm sử dụng Google Analytics tất cả sẽ có tại khóa học dài hạn SEO Master 2013 hoặc ngắn hạn SEO Smart  với iNET.