iNET Academy

Khi nào nên xây dựng Website vệ tinh

Tác giả | Ngày đăng: | xếp hạng 4.5 | 463 bài đánh giá
Khi nào nên xây dựng Website vệ tinh Website vệ tinh là những site con tách biệt hoàn toàn khỏi site chính. Mục đích tạo ra những trang này là để hỗ trợ cho site chính như: thu hút khách hàng, tăng traffic, SEO...

Các website vệ tinh thường nhắm vào 1 thị trường ngách, với 1 hoặc 1 vài từ khóa dài. Nó có thể Landing Page (trang giới thiệu về 1 sản phẩm, dịch vụ), hoặc blog chia sẻ bài viết, thủ thuật hay kinh nghiệm,..

Xem thêm :

website-ve-tinh

Website vệ tinh có thể dùng tên miền riêng (Ví dụ: InternetMarketing.edu.vn) hoặc tên miền phụ (InternetMarketing.inet.vn) chứa từ khóa, giúp website dễ dàng có thứ hạng cao trên trang kết quả tìm kiếm Google với từ khóa đó.

Trong nhiều trường hợp, việc xây dựng các website con này là một ý tưởng hay đặc biệt khi bạn muốn mở rộng thương hiệu cho công ty hoặc tổ chức các chiến dịch marketing chuyên biệt.

Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng nên dùng website vệ tinh. Nếu bạn xây dựng các website con đó chỉ với mục đích là lấy backlink thì nên dừng lại, bởi Google coi đó là spam và nó dễ dàng phát hiện ra điều này.

Ngoài ra, khi xây dựng các website vệ tinh, bạn cần bỏ thời gian và công sức để xây dựng, quản lý, tối ưu hóa SEO cho từng từ khóa,.. Đồng thời các nội dung của bạn sẽ bị xé nhỏ, khiến khách hàng khó theo dõi, chất lượng nội dung trên từng site sẽ thấp, kém hấp dẫn khách hàng.

Điều cuối bạn cần lưu ý: Google cũng như các công cụ tìm kiếm sử dụng tham số “Trust” (Độ tin cậy) khi xếp hạng trang web. Nếu website có tuổi đời cao, số lượng bài viết lớn, thì các bài viết trên đó sẽ có thứ hạng cao và ổn định hơn.

Lời khuyên ở đây là bạn chỉ nên thiết kế web vệ tinh nếu bạn có mục đích rõ ràng với chúng, có thời gian chăm sóc và cập nhật nội dung thường xuyên, không bị trùng lặp nội dung với site chính và những site con khác. Nếu chỉ dùng để lấy links thì bạn nên tập trung phát triển 1 website chính, gia tăng số lượng bài viết, từ đó tăng uy tín và thương hiệu. Thà tập trung làm tốt 1 thứ còn hơn làm nhiều thứ nhưng không cái nào nổi bật.

Chúc bạn thành công với Marketing Online!