iNET Academy

Thuật toán ZEBRA

Tác giả | Ngày đăng: | xếp hạng 4.5 | 679 bài đánh giá
Thuật toán ZEBRA Thuật toán Google Zebra là gì ? Nó có thật hay không ? Google Zebra sẽ làm gì và tấn công vào mảng nào trong SEO ?

Thuật toán ZEBRA là gì?

Mới đây giới SEO trong và ngoài nước đều đang xôn xao bàn tán về  Google Zebra , một bản cập nhật thuật toán của Google.

Tuy nhiên cho tới thời điểm này, thuật toán ZEBRA ( con ngựa vằn ) vẫn chưa chính thức được công bố. Nhưng dân tình dự đoán nó là thật, bởi đó là ngụ ý của sếp Matt Cutts.

Thuật toán Zebra có gì mới ?

Với su thế Social SEO (SEO mạng xã hội) đang càng được chú trọng cũng như lạm dụng (trước đây là twitter, facebook và giờ Google+). Vì vậy, để ngăn chặn seoer spam social, Google tung ra thuật toán Zebra cũng là tất yếu.

Thuật toán Zebra xử phạt spam social

Google Zebra xử phạt các vấn đề spam social

Giống hai thuật toán nổi tiếng ra đời trước là Google Panda (xử phạt các vấn đề về nội dung), Google Penguin (xử phạt các liên kết kém chất lượng), Google Zebra chưa ra đời nhưng anh em Seoer thì đã xôn xao, bàn luận và tìm cách để không bị thuật toán này sờ gáy.

Vậy Thuật toán ZEBRA sẽ làm gì? Tấn công vào đâu. Dưới đây là một số cảnh báo mà Thuật toán ZEBRA ngắm tới trong SEO Social :

1. Spam liên kết lên comment người khác, Spam lên Group không đúng danh mục: Việc làm vô nghĩa này chắc không phải đợi đến "NGỰA" mà chỉ cần người dùng report hoặc tài khoản bạn kém là đã bị xóa comment và trừ điểm Profile Google+ của bạn rồi. Việc spam link lên Group sẽ bị tự động chặn. Hãy dừng ngay và luôn kẻo chết.

2. Mạo danh tài khoản Google+: Việc mạo danh hay sử dụng không đúng quy chuẩn đặt tên riêng Google+ cũng bị phạt rất nặng. Vì vậy hãy làm đúng tên và đủ thông tin với Google+ của bạn.

3. Chia sẻ quá nhiều liên kết trên Google+ của bạn: Phải nhắc đến Google+ rất kiêng kỵ liên kết. Bạn liên tiếp hoặc mãi chỉ chia sẻ liên kết thì tài khoản của bạn sẽ bị cảnh báo, và thoát khỏi thì khó khăn đấy. Vì vậy hãy xây dựng nội dung Google+ một cách linh hoạt: Chia sẻ nội dung chữ, hình ảnh, liên kết một cách linh hoạt.

4. Kết bạn bừa bãi: Việc có số lượng bạn bè là rất tốt, nhưng nếu bạn chạy theo số lượng thì bạn lại tự giết mình. Giết ở việc quản lý thông tin. Giết nữa ở việc tương tác bạn bè để tăng độ tín nhiệm trên Google+. Vì vậy hãy xây dựng tự nhiên, coi Google+ nó chỉ là nơi giao lưu, kết bạn, cùng phát triển. Phát triển thương hiệu Author Rank để tăng tín nhiệm cho website .

5. Lạm dụng spam Social Bookmarking: Việc spam lên hàng loạt Social giờ là vô nghĩa, và đôi khi nó giết chết bạn. Hãy dừng lại và chú trọng đến những Social chất lượng mà bạn có thể phát triển được (Google+, Facebook. Twiter, Pinterest). Việc Social Bookmarking nhiều có thể nên dành cho web vệ tinh cần sự index và boot.

6. Con số ngầm: Con số ngầm là điểm chất lượng mà Google+ dành cho bạn. Nếu bạn đi spam, comment ném link, post bài group vô tội vạ... chỉ cần 1 hành thộng report (báo cáo) hay xóa của admin thì bạn sẽ bị trừ điểm khá mạnh. Và khi đó đi dâu bạn cũng bị theo dõi :) Sống còn hơn chết :) STOP lại ngay nhé.

Khắc phục Google Zebra :

1. Xây dựng 1 tài khoản Google+ chất lượng để làm Authorship .

2. Linh hoạt các tài khoản Google+ khác cũng có độ chất về sự linh hoạt nội dung tương tự để thao tác linh hoạt.

3. Tham gia cộng đồng linh hoạt, nên tạo những cộng gồng Google+ nhỏ nhỏ để tăng chất lượng và linh hoạt nội dung. Nếu nội dung chỉ là liên kết thì sớm muộn cũng sẽ bị "NGỰA ĐÁ" trước khi sờ em nó :)

4. Hãy vận động đi, đừng nghe và chém gió, làm và bị đá, lên chia sẻ... lúc đó Cộng đồng SEO Việt Nam mới có ngày hội "THỊT NGỰA" được ^^ .