iNET Academy

Giải thích 3 thuật ngữ DA - DP - DS trong SEO

Tác giả | Ngày đăng: | xếp hạng 4.5 | 887 bài đánh giá
Giải thích 3 thuật ngữ DA - DP - DS trong SEO Trong lĩnh vực SEO, có một chỉ số rất quan trọng với kết quả SEO chính là chỉ số Domain Authority (DA) của SEOmoz. Vậy thuật ngữ Domain Authority là gì?

Theo định nghĩa của SEOmoz, Domain Authority là thước đo chất lượng, thước đo độ uy tín của tên miền, được dùng để dự báo khả năng xếp hạng website trên công cụ tìm kiếm.

giai-thich-thuat-ngu-DA-DP-DS-trong-SEO

Tên miền nào có Domain Authority cao hơn thì có khả năng xuất hiện kết quả tìm kiếm cao hơn.

Điểm số Domain Authority là được đánh số từ 0 đến 100, là tổng hợp dựa trên rất nhiều tiêu chí khác nhau như: liên kết đến tên miền, tổng số backlink, mozRank, mozTrust và hơn 150 tiêu chí khác.

Những tiêu chí này được SEOmoz nghiên cứu và thử nghiệm cẩn thận, bám sát vào những tiêu chí xếp hạng của Google nên kết quả rất chính xác và trở thành một chỉ số quan trọng tương đương Page Rank từ Google đối với dân làm SEO.

Dĩ nhiên, chúng ta không thể nghiên cứu hết 150 tiêu chí mà chỉ cần chọn ra những tiêu chí quan trọng nhất của Domain Authority để tối ưu. Hiện nay, có 3 tiêu chí được quan tâm nhấtDomain Age (Tuổi tên miền), Domain Popularity (Độ phổ biến tên miền) và Domain Size (Độ lớn tên miền).

Domain Age (Tuổi tên miền)

Tuổi Tên Miền tính từ khi domain được đăng kí hoạt động cho đến thời điểm hiện tại. Với nguyên tắc tên miền nào càng có nhiều tuổi thì các công cụ tìm kiếm càng tin tưởng và đánh giá cao. Các công cụ tìm kiếm sẽ xác định những domain càng lâu đời thì website chạy trên domain đó sẽ có chất lượng cho người dùng. Nếu domain quá trẻ (dưới 1 năm), domain đó Google sẽ thường để mắt hơn, và nếu SEO quá đà sẽ dễ bị Google phạt (Google Sandbox)

>>> Để có được Domain Age tốt, bạn nên đầu tư mua lại những tên miền lâu  năm (>1 năm)

Domain Popularity (Độ phổ biến tên miền)

Một ca sĩ nổi tiếng sẽ có nhiều người biết đến, nhiều người nhắc đến. Tương tự, một domain phổ biến là một domain được nhiều website khác trỏ về, được chia sẻ thường xuyên trên mạng xã hội và được nhiều người theo dõi.

Điều quan trọng là website của bạn phải chất lượng, nhiều người đọc và chia sẻ lại trên mạng xã hội, trên các forum, đưa vào bookmaking. Nhiều website khác đăng tải lại nội dung trên website. Khi đó, website của bạn sẽ trở nên nổi tiếng và phổ biến.

Có nhiều phương pháp để tăng độ phổ biến của website:

 

  •     Chia sẻ trên các mạng xã hội.
  •     Chia sẻ trên các forum, blog
  •     Sử dụng Social Bookmarking
  •     Xây dựng liên kết nội bộ tốt
  •     Xây dựng & trao đổi liên kết hợp lý

>>> Điều quan trọng là làm mọi thứ thật tự nhiên và chất lượng. Đừng để Google đánh giá là bạn spam quá nhiều để rồi website bị phạt/ khóa

Domain Size (Độ lớn tên miền)

Nếu Website của bạn được index càng nhiều thì tiêu chí này sẽ càng lớn. Một website có hơn 500 bài viết chắc chắn sẽ được đánh giá cao hơn chỉ có vài chục bài. Tuy nhiên, bạn vẫn phải để ý đến thuật toán Panda nhé. Nội dung bài viết phải chất lượng, không (hoặc phải edit) copy từ chỗ khác và đạt các nguyên tắc về
SEO.

Lưu ý nữa là Domain size phải đi đôi với Domain Popularity. Nội dung càng nhiều thì backlink cũng phải càng nhiều.

>>> Để tăng domain size, website của bạn phải có nhiều trang được google index, và phải có nhiều nội dung, bài viết. Hãy xây dựng nội dung bài viết tốt, chia sẻ nhiều thì Google sẽ index website của bạn nhanh hơn và tăng chỉ số Domain Authority cho bạn.

Đã edit lại từ Thuthuatmarketing

 

Dịch vụ thiết kế web: Thiet ke web ban hang
Dịch vụ ten mien: Kiem tra ten mien | Ten mien mien phi