iNET Academy

Cách làm tăng hiệu quả của bài viết khi Seeding

Tác giả | Ngày đăng: | xếp hạng 4.5 | 82 bài đánh giá
Cách làm tăng hiệu quả của bài viết khi Seeding Lợi thế về số lượng truy cập khổng lồ và những phát triển trong tương lai của internet ngày càng được chứng minh. Điều này càng tạo mảnh đất màu mỡ cho các hoạt động Forum Seeding. Sau đây là một số hướng dẫn về cách viết bài làm sao thu hút được khách hàng tham gia vào bài viết.

GIEO HẠT GIỐNG

Để cây trồng được phát triển một cách tốt nhất và mang lại nhiều hiệu quả nhất thì ngoài việc có được hạt giống tốt – nội dung tốt và mang tính khác biệt, bạn còn phải tìm được mảnh đất màu mỡ, dễ dàng cho cây phát triển – bạn phải chọn lựa được kênh phù hợp với từng sản phẩm với từng đối tượng và phải đánh giá được thị hiếu, đặc điểm của khách hàng khi tham gia vào kênh đó.

Gieo mầm

Note cho bạn khi bạn xây dựng nội dung:
Hãy đăng bài viết vào những thời điểm mà khách hàng truy cập nhiều để tránh sự trôi bài viết và khi khách hàng truy cập họ sẽ không nhìn thấy được bài viết của mình, khi đó dù nội dung hay cũng sẽ không được mọi người biết đến.
Đặt một tiêu đề mang tính “giật tít” cho khách hàng cảm thấy tò mò và hấp dẫn, khi đó số lượng người xem, chia sẻ hay comment sẽ nhiều hơn. 
– Không nên viết quá chi tiết và rõ ràng bởi vì đơn giản như thế người đọc sẽ biết hết các vẫn đề, họ sẽ không có bất kỳ ý kiến hay cảm nhận gì về bài viết. Một bài viết để ngỏ sẽ thu hút được ý kiến của nhiều khách hàng hơn.
– Cuối bài hãy đặt ra 1 câu nghi vấn, điều này khiến người xem sẽ suy ngẫm lại và không thể không comment cho bạn, trừ khi họ không có thời gian.

CHĂM SÓC KHU VƯỜN

Sau khi gieo hạt giống trên một mảnh đất phù hợp thì bạn cũng phải chăm sóc cho nó, làm cho nó lớn lên, phát triển, ra hoa và kết trái. Việc chăm sóc cũng không phải là một việc đơn giản, nó cần rất nhiều công sức và sự khéo léo.

Một vài lời khuyên khi bạn thực hiện quá trình chăm sóc:
– Trả lời (comment) bằng những câu nói bất đồng, có nghĩa là bạn không đồng ý với ý kiến đó. Và bạn nên thêm vài câu để kêu gọi mọi người đại loại như : “các bạn thấy thế nào?”, “các bạn nghĩ sao về vấn đề này”, “hãy nêu quan điểm riêng của mình nhé mọi người”…Tôi cam đoan với bạn rằng 100% những người bất đồng với ý kiến của bạn cũng sẽ trả lời lại ngay thôi.

Không nên trả lời nhanh quá và quá nhiều, hãy để giữ được khoảng cách để tạo nên sự chờ đợi và tò mò cho khách hàng về vấn đề của mình.

– “Vừa đánh vừa xoa” có nghĩa là bạn hãy thêm vào những câu “khích” sau đó hãy “xoa” họ bằng cách đồng cảm. Bạn có bao giờ đồng cảm với ai mà chưa được họ đáp lại chưa ?

– Nếu có thể hãy gửi link bài viết của bạn đến những người bạn trong list yahoo. Bởi “há miệng chờ sung” thì còn lâu mới thu hoạch được phải không nào. Hãy làm mọi việc một cách chủ động.

GẶT HÁI THÀNH QUẢ

Gặt hái thành quả

Sau khi bạn nhọc công chăm sóc vườn của mình đấy chính là những giờ phút đầy hạnh phúc khi bạn nâng niu những quả ngọt mà mình đã trồng. Đây chính là thời điểm bạn nhìn lại bài viết của mình, xem lượt xem, xem những phân tích kết quả, comment và đánh giá lại bài viết của mình. Nên có những câu chốt lại và khen ngợi vài câu bình luận hay, bởi những người được khen sẽ tiếp tục theo bạn nếu như bạn có tạo một bài viết mới. Đọc xong bài viết này thì cũng đừng buồn nếu bài viết của bạn chưa thu hút được nhiều người nhé. Hãy cố gắng lên và thành công sẽ đến với bạn nhanh thôi.
Tham khảo khóa học marketing online - bán hàng trực tuyến