iNET Academy

Những sai lầm khi sử dụng Google Plus

Tác giả | Ngày đăng: | xếp hạng 4.5 | 993 bài đánh giá
Những sai lầm khi sử dụng Google Plus Mạng xã hội Google + cũng là một trong những mạng xã hội được sử dụng nhiều ở Việt Nam. Nếu bạn thực sự có một tài khoản hoạt động trên đó, thậm chí nếu bạn thích mạng và tham gia bạn có cơ hội để khai thác vào một nguồn lưu lượng truy cập chất lượng cao và một cộng đồng lớn.

Tuy nhiên để khai thác được hiệu quả của mạng xã hội này không phải ai cũng biết, và một số còn mắc một vài sai lầm khi bạn sử dụng.

Gửi email thông báo khi chia sẻ  

Đùng gửi thông báo email khi chưa được cho phép
Đừng gửi thông báo email khi chưa được cho phép

Trong tiếp thị trên Intenet, Email là một trong những công cụ Marketing online và truyền đạt thông tin hiệu quả, tuy nhiên đó là khi bạn sử dụng đúng và mang ý nghĩa đối với người nhận chứ không phải là gửi spam.
Cũng tương tự khi bạn chia sẻ một vấn đề nào đó lên Google+, khi bạn sử dụng hình thức gửi email cho những người trong vòng kết nối của bạn, sẽ có những người họ không thích và nó có thể biến bạn trở thành một người gửi thư rác trong con mắt của người nhận.
Do vậy, bạn nên tạo ra một vòng tròn cụ thể những người bạn gửi email và trước khi làm việc đó bạn yêu cầu mọi người trước khi thêm bạn vào chấp nhận những thông tin mà bạn gửi cho họ và bạn có thể sử dụng những tính năng này hiệu quả hơn.

Không chia sẻ lại nội dung của người khác

Tương tự như Facebook, Google Plus - bạn có tùy chọn để hoặc là thích (hoặc cộng) một bài hoặc chia sẻ nó trực tiếp với khán giả của bạn. Việc bạn chia sẻ chứng tỏ rằng bạn là người có quan tâm và bạn không phải là người đăng nhập vào chỉ để đi chia sẻ mà không nhận thấy những gì người khác đang đăng.
 
Có thể ở mạng xã hội Twitter bạn chỉ cần hàng ngàng, hàng ngàn người theo để nhìn thấy những tin nhắn của bạn chia sẻ, nó chỉ là rất nhiều người dùng không quan tâm những gì người khác đang nói.
Cũng nên nhớ rằng vấn đề sự xoay chiều trên phương tiện truyền thông xã hội. Mặc dù nó không phải là mục tiêu chính của bạn, thực tế là khi bạn chia sẻ bài viết của ai đó, họ có thể trở lại với bạn. Ngoài ra còn có việc xây dựng các mối quan hệ yếu tố. Khi mọi người nhìn thấy bạn đang tham gia và không chỉ là gửi thư rác tới họ sẽ cân nhắc nhiều hơn để thiết lập kết nối với bạn.

Chỉ dán URL và chia sẻ

Không nên chỉ dán URL và chia sẻ
Không nên dán URL và chia sẻ

Đó thực sự là điều tồi tệ nhất bạn có thể làm. Những gì tôi đề cập đến ở đây là chia sẻ một bài viết marketing mà không dành thời gian để thêm bất kỳ mô tả cho nó. Do vậy lời khuyên đưa ra cho bạn đó chính là khi bạn nên chia sẻ bất kì URL nào bạn nên viết thêm cho nó một vài dòng mô tả, đôi khi chỉ vì tiêu đề hay hoặc một vài dòng mô tả hấp dẫn thôi cũng đủ để đưa khách hàng hoặc những người quan tâm về website của bạn và từ đó làm tăng traffic..
Vậy bạn phải làm gì với mô tả của bạn? 
  • Bạn nên bắt đầu với một câu hỏi tu từ hoặc với một tuyên bố đơn giản
  • Bạn có thể trả lời câu hỏi hoặc mở rộng trên báo cáo kết quả
  • Bạn có thể nói với mọi người những gì bạn đã đề cập trong bài viết

Bạn không hề thêm định dạng cho bài viết của bạn

Như chúng ta đều biết các blogger, định dạng thích hợp như thêm bolds và in nghiêng thực sự có thể giúp người đọc chọn lọc ra thực sự quan trọng từ những thông tin ít quan trọng. Do vậy tôi khuyên bạn nên thêm các định dạng chữ thích hợp nhằm nâng cao được hiệu quả bài viết.
Và làm thế nào để bạn định dạng bài viết của mình? 
Bold  - * đậm *
In nghiêng  - _italics_
Gạch  - gạch-
Ý tưởng là để bao quanh các từ hoặc câu với các yếu tố tương ứng (hoặc * _ hoặc -) cho hiệu quả mà bạn muốn đạt được:
 Nên định dạng bài viết khi post
Định dạng nội dung quan trọng

Tôi thực sự hy vọng bạn thích những lời khuyên! Tất cả trong tất cả Google Plus là một nền tảng tuyệt vời nếu sử dụng đúng cách có thể mang lại theo cách của bạn rất nhiều lưu lượng truy cập và độc giả mới. Tránh xa những năm sai lầm và bạn sẽ có một bước gần hơn đến một cũng được tối ưu hóa tiểu sử trên Google Plus

Dịch vụ thiết kế web: Thiet ke web ban hang
Dịch vụ ten mien: Kiem tra ten mien | Ten mien mien phi