iNET Academy - Ứng dụng là số 1
iNET Academy

DOMAIN PARKING LÀ GÌ ?

Tác giả Nguyễn Trọng Thơ | Ngày đăng: | xếp hạng 4.5 | 611 bài đánh giá
DOMAIN PARKING LÀ GÌ ? Park tên miền "Domain Parking" là dịch vụ cho thuê tên miền, cho phép chủ sở hữu kiếm tiền từ những domain đang sở hữu.
Tên miền cho thuê sẽ được gắn vào website của công ty cung cấp dịch vụ Domain Parking. Nội dung website tự động được gắn vào, tùy theo chủ đề của tên miền và những quảng cáo mà công ty Park tên miền đó đang có.

Nếu ai đó truy cập vào website và bấm vào một trong các liên kết trên trang thì người chủ tên miền sẽ có tiền. Thông thường, doanh thu cho mỗi click từ 0,1 USD. Ví dụ: một người gõ  TamGiacVang.vn hoặc gõ kenh15.vn sẽ hiện ra trang web với một số nội dung quảng cáo mà công ty Park tên miền cung cấp.

Công ty cung cấp dịch vụ Domain Parking

Có rất nhiều công ty có dịch vụ Park tên miền, như: Sedo.com, Voodoo.com, Bodis.com. Công việc đâu tiên bạn cần làm là đăng ký ngay một tài khoản tại một trong những website này. Việc đăng ký hoàn toàn dễ dàng, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn..

Thông thường các dịch vụ Domain Parking yêu cầu bạn phải xác minh địa chỉ email và mobile. 

Sau khi đăng ký thành viên thành công, bạn cần cần thực hiện tiếp 2 việc:
  • Trỏ tên miền về công ty Park, ví dụ trên Bodis
    Bạn truy cập vào tài khoản quản lý tên miền và tạo 3 bản ghi CNAME

    @        CNAME      parking.bodis.com
    www     CNAME      parking.bodis.com
    *          CNAME      parking.bodis.com

  • Đăng nhập vào website Park tên miền, nhập tiên miền của bạn vào danh sách. Một số dịch vụ như Voodoo cho phép bạn cài đặt tiêu đề và mô tả, giúp cho website dễ dàng được tìm thấy trên Google, từ đó có nhiều traffic vào website.
Tiếp theo là chờ vài phút để tên miền được trỏ về địa chỉ mới.

Bạn có thể hỏi làm sao để có nhiều người truy cập vào tên miền của tôi ? Bạn có thể thực hiện theo những cách sau: chọn mua domain đã có sẵn traffic, gắn domain vào website và SEO lên trang 1 Google với từ khóa liên quan sau đó gắn vào Parking, quảng bá tên miền tới nhiều khách hàng tiềm năng,..

Như vậy là bạn đã hoàn thành việc Park tên miền. Nếu không muốn cho thuê thì bạn có thể hủy parking bất kỳ lúc nào.

Thu nhap tu domain parking
Biểu đồ thu nhập hàng ngày từ Domain Parking

Theo quan điểm của tôi, bạn không nên coi domain parking là nguồn thu nhập chính từ tên miền, mà chỉ là nguồn thứ nhập thứ hai sau Đầu tư & Kinh doanh tên miền. Tên miền giống như bất động sản, chúng ta nên gia tăng giá trị cho nó và kiếm thu nhập từ đó. Tuy nhiên, trong lúc chờ thực hiện điều đó, bạn có thể có thu nhập được ngay bằng cách cho thuê lại tên miền.

Hãy nhớ: Tuyệt đối không để “đất” bỏ hoang.

Bạn muốn kiếm tiền từ những tên miền đang sở hữu, mua bán, đấu giá tên miền, bạn có thể tham gia vào một trong hai khóa học của tôi tại Hà Nội và TP HCM: Đầu tư và kinh doanh tên miền hoặc Kiếm tiền trên mạng ( MMO Master ) với 5 hình thức kiếm tiền hiệu quả nhất trong đó có Domain Parking.

Chúc các bạn kiếm thật nhiều tiền từ các tên miền của mình.

Nguyễn Trọng Thơ - SEO Master
(c) iNET - Internet Marketing - Hoc SEO - Marketing Online - Bán hàng Online DMCA.com Protection Status