iNET Academy

Marketing online 2014 và những yếu tố không thể bỏ qua

Tác giả | Ngày đăng: | xếp hạng 4.5 | 47 bài đánh giá
Marketing online 2014 và những yếu tố không thể bỏ qua Marketing online luôn thay đổi và đòi hỏi những sáng tạo mới. Các chiến thuât marketing cũng không thể áp dụng từ năm này qua năm khác được. Mỗi năm thì chiến lược marketing của doanh nghiệp sẽ mỗi khác. Và làm thế nào để doanh nghiệp bạn thành công trong chiến dịch marketing 2014? Tôi sẽ chia sẻ cho bạn biết bí mật này.
Marketing online luôn thay đổi và đòi hỏi những sáng tạo mới. Các chiến thuât marketing cũng không thể áp dụng từ năm này qua năm khác được. Mỗi năm thì chiến lược marketing của doanh nghiệp sẽ mỗi khác. Bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn một vài điều mà các bạn buộc phải làm nếu muốn kế hoạch marketing 2014 của bạn thành công

Xem thêm:

10 yếu tố không thể bỏ qua để marketing online 2014 thành công

1. Nội dung phong phú, đa dạng
Marketing online 2014-Content marketing
Nội dung đa dạng là quan trọng nhất
Nội dung sáng tạo, phù hợp, thu hút được khách hàng là yêu cầu của marketing nội dung. Trong năm 2014 thì marketing nội dung sẽ là một phần vô cùng quan trọng trong marketing online. Việc có quá nhiều lựa chọn về sản phẩm họ muốn mua sẽ làm cho khách hàng thiếu kiên định. Để khắc phục được điều này thì bạn phải cho họ những nội dung thực sự hữu ích thu hút họ quay lại lần sau.
Nội dung có thể truyền tài theo rất nhiều cách như tranh ảnh minh họa, video, blog, mạng xã hội, chi tiết sản phẩm.
 
2. Thiết kế Responsive
Thiết kế Responsive là thiết kế cho phép website của bạn có thể hiển thị tốt trên tất cả các thiết bị từ máy tính, di động, ipad... Nó có thể co dãn theo bất cứ kích thước màn hình nào.
Các thiết bị di động đang tăng lên chóng mặt, thời gian người dùng truy cập internet bằng điện thoại đang tăng lên đáng kể. Thậm chí nhiều người online bằng điện thoại còn nhiều hơn cả máy tính. Chính vì thế nếu website của bạn không có thiết kế Responsive bạn sẽ mất đi một lượng khách hàng lớn và đây là những khách hàng của xu thế ( xu thế mobile ).
 
Thiết kế responsive
Thiết kế responsive giúp website hiển thị tốt
 
3. Nền tảng của website
Hiệu suất của website có thể cải thiện bởi nhiều yếu tố trong đó có việc website chạy nhanh hơn sẽ khiến người dùng cảm thấy thích thú hơn (Amazon thống kê rằng cứ thêm 100 phần triệu giây chậm trễ có thể giảm tỉ lệ mua hàng tới 1%). Website tải nhanh hơn cũng giúp cho website của bạn có thứ hạng cao trong công cụ tìm kiếm bởi google coi tốc độ load trang là một trong hàng trăm yếu tố đánh giá xếp hạng website.
 
4. Microdata ( Dữ liệu có cấu trúc )
Dữ liệu cấu trúc là một dạng ngôn ngữ html đơn giản giúp cho các công cụ tìm kiếm và trình duyệt có thể hiểu được nội dung trên website dễ dàng hơn, từ đó có thể nâng cao trải nghiệm của người tìm kiếm
VD: Bạn là một nhân viên hoc seo đang muốn SEO website lên TOP google. Và nhờ có dữ liệu cấu trúc google có thể thêm thông tin sản phẩm, trang web khi hiển thị tìm kiềm về website của bạn.
 
5. Đăng nhập bằng mạng xã hội
Có nhiều lý do để chúng ta khuyến khích khách hàng đăng ký tài khoản trên website của chúng ta. Chúng ta có thể xem lại đơn đặt hàng, lịch sử giao dịch. Với những thông tin thu thập được chúng ta có thể sử dụng thông tin đó để đưa ra những offer phù hợp với từng khách hàng. Nhưng có một thực tế là mọi người rất ngại lập nhiều tài khoản cá nhân trên nhiều website khác nhau. Và việc cho đăng nhập tài bằng tài khoản MXH sẽ là giải pháp tối ưu.
Tích hợp đăng nhập mạng xã hội
Website đăng nhập bằng mạng xã hội
 
6. Bán hàng trên nhiều kênh
Bán hàng online cũng giống bán hàng truyền thống khi bạn bán hàng trên nhiều kênh thì bạn có cơ hội bán hàng nhiều hơn, lợi nhuận nhiều hơn. Amazon, eBay, Newegg, Rakuten (tiền thân của Buy.com) và Sears là 5 trong số nhiều sàn giao dịch thương mại điện tử sẽ mở rộng hệ thống bán lẻ trong năm 2014 nhằm tạo thêm nhiều cơ hội để tiếp cận khách hàng.
 
7. Giao hàng miễn phí trong 2 ngày
Các offer giao hàng miễn phí trong 2 ngày có thể là xu thế của năm 2014. Những website bán hàng trực tuyến cũng đang dần dần đưa ra lựa chọn giao hàng miễn phí trong 2 ngày cho khách hàng của họ.
 
8. Sử dụng các phần mềm chat trực tuyến
Kinh doanh bây giờ nhất định bạn phải có một website. Bạn đăng ký tên miền được tên miền đẹp thì càng tốt. Website là cửa hàng trực tuyến sẽ giống như một cửa hàng ngoài đời.
Bạn thử nghĩ xem khi vào một website mà bạn có nhu cầu mua hàng, có nhu cầu hỏi một vấn đề gì đó về sản phẩm, dịch vụ của công ty đó mà phải gửi tin nhắn xong vài hôm sau mới nhận được câu trả lời so với một website mà vào cái là có người hỗ trợ trực tuyến thì bạn thấy sao? Tốt quá đúng không? 
Chat trực tuyến có thể là một công cụ bán hàng hiệu quả, giúp khách hàng nhanh chóng nhận được câu trả lời cũng như sự trợ giúp trong quá trình đưa ra quyết định mua hàng. Với phần mềm này không chỉ tiết kiệm mà còn mang lại lợi thế cạnh tranh lớn cho dù bạn chỉ online một vài giờ hằng ngày.
Với những phần mềm chat như Subiz.com, bạn có thể chọn gói miễn phí hoặc trả phí phù hợp với tình hình kinh doanh của doanh nghiệp bạn
 
9. Kế hoạch email marketing
 
Email marketing hiệu quả
Lên kế hoạch email marketing chi tiết
 
Dù có rất nhiều công cụ marketing mới, hiện đại xong không ai có thể phủ nhận sự hiệu quả của email marketing. Email marketing vẫn giữ một vai trò quan trọng trong việc mang lại doanh thu cho bán hàng trực tuyến. Lên kế hoạch và thực hiện các chiến dịch marketing có thể giúp các nhà marketer nâng cao hiệu quả bán hàng. Bạn có thể viết ra một kế hoạch chu đáo trước vài tháng và lên lịch triển khai tỉ mỉ từng bước một. Nên chắc chắn về đối tượng nhận email, nội dung email bạn muốn truyền tải và cách thức đo lường hiệu quả thực hiện
 
10. Kế hoạch khuyến mãi giảm giá
Các chương trình khuyến mãi giảm giá luôn rất thu hút khách hàng. Đặc biệt ở Việt Nam mọi người cứ thấy khuyến mãi giảm giá là nhu cầu lại tăng lên. Và cùng giống như email marketing, các chưng trình khuyến mãi online cũng phải được lên kế hoạch từ sớm và được quảng bá một cách có quy củ.
Tất cả phải được chuẩn bị chu đáo, lên kế hoạch cụ thể, đo lường, kiểm soát chặt chẽ để đạt hiệu quả tốt nhất!

Để nắm vững được những kiến thức này nhằm phát triển một doanh nghiệp trực tuyến hùng mạnh bạn có thể đến với Học Viện iNET để tham gia các khóa đào tạo. Học viện iNET là một trong những đơn vị đào tạo tiếp thị trực tuyến và dao tao SEO ở Việt Nam. iNET đào tạo tiên phong các khóa học về Internet Marketing/SEO chuyên nghiệp. iNET với phương châm " Ứng dụng là số 1 " học là phải làm được, phải mang lại kết quả thực tế cho học viên.

Một số khóa học được ưa thích ở iNET

Chúc các bạn thành công với kế hoạch marketing online của mình trong năm 2014!