iNET Academy

Bức tranh đầy màu sắc về thế giới internet

Tác giả | Ngày đăng: | xếp hạng 4.5 | 522 bài đánh giá
Bức tranh đầy màu sắc về thế giới internet Thế giới internet đang phát triển rầm rộ. Số lượng người dùng và website tăng lên chóng mặt. Và không một ai trong chúng ta có thể biết chính xác được có bao nhiêu website đang hoạt động? Có bao nhiêu người dùng internet? Và Việt Nam của chúng ta đứng ở đâu trên bản đồ internet ?
Thế giới internet đang phát triển rầm rộ. Số lượng người dùng và website tăng lên chóng mặt. Và không một ai trong chúng ta có thể biết chính xác được có bao nhiêu website đang hoạt động? Có bao nhiêu người dùng internet? Và Việt Nam của chúng ta đứng ở đâu trên bản đồ internet ?

Internet - Quốc gia đông dân nhất thế giới

Hiện nay trên thế giới có khoảng 2 tỷ người sử dụng internet trong đó Trung Quốc chiếm 420 triệu người, tiếp đến là Mỹ 240 triệu người sử dụng.
Thế giới internet đầy màu sẵ
Bức tranh toàn cảnh về Internet

Trong số 2 tỷ người dùng Internet, có đến 42% đến từ các quốc gia Châu Á, 24% đến từ châu Âu, 14% đến từ bắc Mỹ, 10% đến từ châu Mỹ Latin và Caribe, 6% đến từ châu Phi, 3% đến từ Trung Đông và chỉ 1% người dùng đến từ châu Úc
Các con số này sẽ còn gia tăng mạnh mẽ trong những năm tiếp theo.

Việt nam đứng ở đâu trên bản đồ internet thế giới ?

Biểu đồ tăng trưởng Internet
Biểu đồ tăng trưởng của Internet

Lượng người dùng internet ở Việt Nam rơi vào khoảng 40 triệu người. Việt Nam đứng thứ 14/20 quốc gia có người dùng internet nhiều nhất thế giới. Trong 14 năm qua kể từ khi Internet bắt đầu có mặt tại Việt Nam từ năm 2000, số người dùng đã tăng vọt từ 205 ngàn năm 2000 lên 40 triệu tính đến tháng 7-2014.

Trên internet có bao nhiêu website và tên miền ?

Đến cuối năm 2013 tổng số website ở mức 759 triệu trong đó có 510 triệu website đang hoạt động. Riêng năm 2013 có thêm 103 triệu website mới. 43% của nhóm 1 triệu website hàng đầu được lưu trữ (hosting) tại Mỹ, và 48% của 100 blog/website hàng đầu chạy trên phần mềm WordPress. 14,3 ngàn tỉ trang web đang hoạt động trên Internet. Google lập chỉ mục (Index) được 48 tỉ, và công cụ tìm kiếm Microsoft Bing chỉ mục 14 tỉ.
Tổng lượng dữ liệu Internet 2013 vào khoảng 672 Exabyte (672 tỉ GB). Lưu lượng dữ liệu (traffic) trao đổi trên mạng Internet năm 2013 là 43.639 Petabyte. Năm 2014, lượng dữ liệu (data) web do Google đánh chỉ mục lên đến 200 TB (204.800 GB), và con số này ước tính chỉ ở mức 0,004% tổng lượng dữ liệu Internet
ICANN cũng đã dễ dãi hơn khi cho phép đăng ký tên miền tự do ở nhiều định dạng. Ở Việt Nam các nhà cung cấp dịch vụ tên miền cũng ngày càng nhiều. Trong đó iNET là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ tên miền uy tín và chất lượng hàng đầu Việt Nam. Theo số liệu FactsHunt.com, hiện có 132,21 triệu tên miền .com, 328 triệu tên miền đăng ký trong năm 2013.
Tổng số tên miền web đến cuối năm 2013 là 1.193 triệu tên miền (TLD, ccTLD…). GoDaddy là nhà cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền lớn nhất thế giới, nắm 35,24% tên miền

Mọi người làm gì trên internet ?

Mọi người làm gì  trên internet
Những hoạt động của con người trên internet
  • Tìm kiếm: Người dùng luôn có nhu cầu tìm kiếm những cái mới, những cái họ thích, họ đang cần giải đáp. Tính riêng lượt tìm kiếm trên google hằng ngày cũng có khoảng 5,92 tỉ lượt tìm kiếm.
  • Tải file: Theo The Next Web, mọi người đều thích tải file như nhạc, phim, hình ảnh, dữ liệu hay ứng dụng (app) trong thời đại di động bùng nổ như hiện nay. Do đó, tải (download) là một trong những hoạt động phổ biến nhất của người dùng Internet hiện nay. Trên môi trường di động, Android có hơn 83 triệu lượt tải ứng dụng mỗi ngày, so với 50 triệu từ iOS và 4 triệu ứng dụng Windows
  • Email: phương thức liên lạc không thể thiếu, và mỗi ngày có 144,8 tỉ email gửi đi. Trong đó, 89 tỉ email giao thương và 55,8 tỉ email cá nhân (theo Mashable). Chưa bao gồm thư rác (spam) chiếm phần lớn lượng email liên lạc mỗi ngày.
  • Mạng xã hội: Facebook, twitter, youtube, G+... là các mạng xã hội có nhiều người dùng nhất thế giới. Ở Việt Nam thì Facebook là mạng xã hội được dùng phổ biến nhất. Facebook ở Việt Nam được dùng nhiều nhất ở các bạn trẻ. Nhiều bạn trẻ còn rơi vào tình trạng nghiện facebook, sống trên facebook. Và Facebook cũng trở thành một trong những công cụ Marketing Online hiệu quả nhất bởi tính viral mạnh mẽ! Xu hướng marketing trên facebook ở Việt Nam tăng mạnh trong khoảng 1 năm gần đây.
  • Mua sắm: Theo Census.gov ngành thương mại điện tử phát triển vượt bậc trong những năm trở lại đây. Tính riêng tại Mỹ, người dân tiêu 717 triệu USD mỗi ngày để mua sắm trực tuyến trong năm 2013. Hết Q1-2014, ngành bán lẻ trực tuyến Mỹ thu về 71,2 tỉ USD, tăng 15% cùng kỳ năm ngoái
Sự phổ biến của internet là không thể bàn cãi. Và theo Bill Gates " Năm 2015 nếu bạn không kinh doanh trực tuyến thì bạn không nên kinh doanh nữa". Điêu này cho thấy tầm quan trọng của internet đến sự phát triển của bất kỳ doanh nghiệp, cá nhân nào đang kinh doanh. Bạn muốn làm chủ thế giới internet, biết sử dụng internet để kiếm tiền, để công việc kinh doanh được hiệu quả hơn. Bạn hãy tham gia các khóa đào tạo của iNET - Trung tâm chuyên đào tạo SEO và Internet Marketing hàng đầu Việt Nam