iNET Academy

Kinh nghiệm rút ra từ website bán hàng amazon

Tác giả | Ngày đăng: | xếp hạng 4.5 | 156 bài đánh giá
Kinh nghiệm rút ra từ website bán hàng amazon Ai cũng biết Amazon là website bán hàng hàng đầu của thế giới. Vì sao họ đạt được thành công đó? Và chúng ta rút ra được bài học gì từ website bán hàng Amazon
Amazon là một trong những website thương mại điện tử hàng đầu của thế giới. Sự thành công của amazon là không cần bàn cãi. Vì đâu website bán hàng amazon lại thành công như vậy?

Bài học từ website bán hàng amazon

1. Nguyên lý sử dụng đám đông tạo ra phân khúc thị trường nhỏ
"Đám đông không có cảm xúc, đám đông hành động theo lý trí". Vâng rất nhiều trang web thành thạo việc tận dụng trí tuệ đám đông để tạo ra phân khúc thị trường rất nhỏ và tập trung vào từng cá nhân, nhu cầu mong muốn của họ.
 
Bài học từ web bán hàng amazon
Amazon là website bán hàng trực tuyến hàng đầu thế giới
 
Các email mà bạn nhận được từ amazon luôn nhắm đúng nhu cầu của bạn dựa vào lịch sử hoạt động của bạn trên trang web này. Nếu hôm nay bạn vào amazon và xem 1 vài cuốn sách nào đó nhưng bạn không mua thì chỉ vài hôm sau sẽ có những email giới thiệu về các cuốn sách hay có thể là sách hôm trước bạn xem hoặc những cuốn sách hay khác liên quan. Giống như Netflix, Google, Facebook, YouTube, và rất nhiều các trang có số lượng lượt truy cập cao khác, Amazon sử dụng trí tuệ đám động để cá nhân hóa trải nghiệm của từng người dùng và tăng đáng kể số lượng chuyển đổi (conversion).
Từ amazon ta có thể thấy rằng muốn bán hàng online tốt thì website bán hàng của bạn phải tạo ra trải nghiệm mang tính cá nhân hóa hơn cho khách hàng mục tiêu của bạn. Tập hợp, sâu chuỗi thông tin khách hàng tiềm năng cũng như khách hàng hiện tại để tạo được những phân khúc nhỏ hơn và có thể đáp ứng những nhu cầu cụ thể của phân khúc này
 
2. Tạo ra nhiều nội dung
Với cú pháp site:amazon.com bạn sẽ thấy amazon hiện có 246.000.000 index trên google. Mỗi trang này có cơ hội khớp với một số từ khóa. Điều đó cho thấy với số lượng index nhiều như vậy thì khách hàng có thể thấy amazon với bất kỳ từ khóa nào. Để làm được điều này tốt nhất bạn hãy tạo cho website bán hàng của mình một blog, nơi mà bạn có thể đăng bài thường xuyên. Nội dung của blog càng tối ưu, bạn càng có nhiều cơ hội được tìm thấy nhanh chóng qua các công cụ tìm kiếm trực tuyến.
 
3. Không gian trống được đánh giá cao
Nhìn vào website amazon có lẽ không nhiều người ấn tượng với nó. Nó không màu mè, bắt mắt, không có những thiết kế lộng lẫy. Website có nhiều khoảng trống đến nỗi nhìn vào chúng ta cảm giác như ai đó vừa ném kẹo halloween trên tất cả các pages này. Qua đây ta cũng có thể thấy rằng việc thiết kế website không cần quá màu mè, mà chỉ cần nó trình bày được những nội dung chính. Tối đa hóa trang web của bạn với người dùng, tạo ra các nội dung đáng chú ý để có nhiều người truy cập.
 
Với 3 kinh nghiệm trên bạn có tự tin sẽ xử lý website của mình tốt và biến nó thành một website bán hàng với lợi nhuận khủng.
Để thiết kế web bán hàng cho mình bạn có thể sử dụng dịch vụ tạo website miễn phí hoặc thiết kế web chuẩn theo yêu cầu khách hàng của chúng tôi!

Bạn có thể xem thêm các dịch vụ khác