iNET Academy

4 cách để thu hút khách hàng vào website của bạn

Tác giả | Ngày đăng: | xếp hạng 4.5 | 643 bài đánh giá
4 cách để thu hút khách hàng vào website của bạn Quảng bá doanh nghiệp là một hoạt động thiết yếu trong kinh doanh, trong bán hàn trực tuyến thì việc xây dựng website và quảng bá website là điều kiện sống còn của các doanh nghiệp để nâng cao hiệu quả không những về doanh thu mà còn thương hiệu.
 
Quảng bá doanh nghiệp là một hoạt động thiết yếu trong kinh doanh, trong bán hàng online thì việc xây dựng website và quảng bá website là điều kiện sống còn của các doanh nghiệp để nâng cao hiệu quả không những về doanh thu mà còn thương hiệu. Hãy đưa khách hàng truy cập liên tục vào website của bạn với những kinh nghiệm dưới đây:

Xem thêm :

4 cách để thu hút khách hàng vào website của bạn


4 cách để thu hút khách hàng vào website của bạn
1. Viết và chỉ mục cho một Blog
Viết Blog là một cách tuyệt vời để hướng sự truy cập của khách hàng vào trang web của bạn, nhưng blog đó không chỉ dành riêng để nói về sản phẩm/ dịch vụ của bạn. 
Hãy sáng tạo và đa dạng hóa những gì trong nội dung của bạn, phải có một cách nhìn tốt về khách hàng của bạn. Hãy luôn đặt ra câu hỏi: Họ bao nhiêu tuổi? Họ sống ở đâu? Lợi ích của họ đạt được tại nội dung bạn chia sẻ là gì?
Một ví dụ về blog của một công ty tên là Warby Parker. Đây là một cửa hàng bán kính trực tuyến, Warby Parker sử dụng Blog của mình để thúc đẩy một lỗi sống lành mạnh, chứ không phải để bán sản phẩm của họ. Nhưng trong mỗi bài viết họ luôn khuyến khích khách hàng đến với trang web của họ. Điều này dẫn đến tỷ lệ chuyển đổi mua hàng rất cao.
2. Hình ảnh trên Instagram
Một cách tuyệt vời để nhận diện thương hiệu của công ty bạn đó chính là nắm lấy nội dung hình ảnh của bạn. Instagram là một cách tuyệt vời để hướng khách hàng đến trang web bán hàng của bạn. Nó có khá nhiều tiện ích nâng cao. 
Instagram luôn tự hào là tran mạng xã hội có những chuyển đổi cao nhất về lợi ích mua sắm của người sử dụng. Đối với những nhãn hiệu thời trang thì việc quảng cáo hình ảnh trên Instagram là rất hữu dụng, thậm chí nó chiếm phần lớn doanh thu bán hàng của bạn.
Hãy tạo ra 1 hình ảnh chất lượng: Bạn có thể chọn đăng những hình ảnh thú vị như: chụp ảnh cùng khách hàng, chuẩn bị ra lò sản phẩm mới, những món quà cho khách hàng sự ngạc nhiên, những cách phối đồ mới mẻ mà bạn nghĩ ra, chụp ảnh nghệ thuật sản phẩm...và luôn tạo niềm vui cho khách hàng 
Tất cả những việc đó, để phục vụ cho mục đích xây dưng thương hiệu ngay từ lúc đầu ra mắt, cho follower quen thuộc với công việc kinh doanh của bạn và trở thành khách hàng. Và bạn đừng quên hãy kết nối Instagram với các tài khoản mạng xã hội khác như: Facebook, Pinterest..để độ lan truyền hình ảnh cao hơn nhé.
3. Sử dụng Video
Quảng cáo trên video là một phương tiện mà thu hút khách hàng truy cập vào website của bạn rất nhiều. Nhưng hãy tránh những lỗi nhàm chán, điều nhàm chán nhất là bạn làm một video quá ngắn chỉ đơn giản là giới thiệu về sản phẩm hoặc trò chuyện. Hãy chia sẻ nội dung có hướng để giải quyết vấn đề từ sản phẩm của bạn với khách hàng. Sử dụng video không chỉ tốt cho Seo mà cho cả doanh nghiệp của bạn. 
Ví dụ một thương hiệu thời trang thể thao. Họ đã làm một video về bộ sưu tập với mục đích mời khách hàng sử dụng nó cho các cuộc phưu lưu ngoài trời. Điều này tạo hiệu ứng rất cao vì người dùng đã nhìn thấy tính tiện lợi mà sản phẩm mang lại, nó thực sự thiết thực với cuộc sống của họ. 
Bạn không cần phải tạo ra một video cao cấp, nhưng video đừng quá ngắn. Hãy tạo một điểm nhấn trong video để khách hàng chú ý đến doanh nghiệp của bạn. Bạn có thể làm những video hướng dẫn người sử dụng sản phẩm, video sự kiện doanh nghiệp. Hãy đăng tải nó lên Youtube để thu hút khách hàng đến và mua sản phẩm tại trang web của bạn.
4. Sáng tạo với dữ liệu mà bạn có
Bạn có thể ngạc nhiên rằng dữ liệu mà bạn có có thể tạo ra một số nội dung khá thú vị. Không chỉ duy trì sự ổn định và nâng cấp tài nguyên website của doanh nghiệp bạn mà bạn cần phải cập nhập nội dung thường xuyên 
Nếu bạn không làm mới nội dung sẽ gây cảm giác nhàn chán, không hấp dẫn người xem, dần dần sẽ mất đi một lượng khách hàng lớn. Phải thường xuyên cập nhập thông tin không những thiết thực và phải thú vị cùng với làm mới hình ảnh của mình để thu hút khách hàng. 
Hãy nhớ rằng với Internet bạn có thể tìm kiếm tất cả các kết quả mà bạn mong muốn. Nếu bạn thật sự muốn thu hút khách hàng truy cập vào website của bạn, bạn cần phải xây dựng kết nối, tin cậy của cộng đồng (Khách hàng). Biết được đối tượng của bạn hãy nhắm vào mục tiêu đó và bắt đầu tấn công họ bằng 4 cách trên cùng với những nội dung chia sẻ hữu ích.

Bạn là người mới tham gia vào thị trường online, có phương pháp nhưng chưa đạt được hiệu quả về doanh thu. Bạn có sản phẩm tốt nhưng "Chưa được quảng bá". Internet sẽ làm được tất cả điều đó.
Với kinh nghiệm của Chuyên viên kinh doanh Nguyễn Trọng Thơ chia sẻ, tôi chắc bạn sẽ thành công, vì hàng nghìn người đã được chia sẻ và trở thành triệu phú trên Internet.

Hãy đăng ký ngay khóa học ==> Bán hàng trực tuyến thành công

Chúc các bạn thành công!