iNET Academy

Content marketing với những sai lầm phổ biến nhất

Tác giả | Ngày đăng: | xếp hạng 4.5 | 746 bài đánh giá
Content marketing với những sai lầm phổ biến nhất Content marketing là một trong những xu hướng chủ đạo trong chiến dịch marketing Online hiện nay. content đang được doanh nghiệp vận dụng trong kinh doanh. Tuy nhiên làm cách nào để khai thác hiệu quả chiến lược content marketing trong thời đại số khi Content marketing đang ngày càng thay đổi đòi hỏi các doanh nghiệp phải có tầm nhìn dài hạn.
 
Content marketing là một trong những xu hướng chủ đạo trong chiến dịch Marketing Online  hiện nay. content đang được doanh nghiệp vận dụng trong kinh doanh. Tuy nhiên làm cách nào để khai thác hiệu quả chiến lược content marketing trong thời đại số khi Content marketing đang ngày càng thay đổi đòi hỏi các doanh nghiệp phải có tầm nhìn dài hạn.

Xem thêm :

Và các sai lầm mà các doanh nghiệp hay mắc phải khi làm Conten Marketing nhưng họ không hề biết mình là sai.

Content marketing với những sai lầm phổ biến nhất
 
1. Sử dụng content marketing để xây dựng liên kết 
 
Càng nhiều link tới website càng tốt cho sự phát triển của trang web cũng như kinh doanh của doanh nghiệp. Bạn cố gắng chèn link vào bất kỳ từ khóa nào bạn cho là có giá trị với trang web ban hang. Tuy nhiên điều đó không còn đúng chút nào. Thay vì số lượng của link, sẽ có nhiều yếu tố khác ảnh hưởng tới thứ hạng website của bạn như nguồn trích dẫn, thương hiệu và chất lượng link.
 
Với mục đích của Content Maketing : Tăng nhận thức thương hiệu.- Xây dựng, duy trì lòng trung thành của khách hàng đối với thương hiệu.- Cung cấp kiến thức cho khách hàng.- Thu hút khách hàng.- Tuyển dụng nhân tài. thì google không còn ưu tiên những website có nhiều link liên kết nữa.

2. Tham lam về nội dung "Càng nhiều nội dung càng tốt"
 
Nhiều chưa hẳn đã tốt, trong một cuộc hội thoại nghe một người nói nhiều, lan man bạn có cảm thấy chán và buồn ngủ không? Trong content marketing cũng vậy việc ôm đồm quá nhiều nội dung trong một chiến dịch ban hang online mà không xác định thế mạnh riêng của mình sẽ làm giảm tính hiệu quả. Khách hàng của bạn chỉ thực sự hứng thú với những nội dung hữu ích và độc đáo, mang lại lợi ích cho người dùng đọc nó. 

Những lưu ý khi viết nội dung:
  • Tránh việc viết nội dung quá đà, miên man không đúng chủ đề website của bạn.
  • Lên ý tưởng trước khi viết bài: Chọn lọc thông tin, nghiên cứu kỹ lưỡng những gì mình cần viết trong bài. 
  • Cần xác định thế mạnh của mình là gì để tập trung thời gian và tiền bạc vào đó.
Giải quyết vấn đề của người đọc. Bài viết tốt không có nghĩa là dài hơn, chi tiết hơn mà quan trọng là giúp người đọc giải quyết được vấn đề của họ

3. Không chú ý đến tiếp thị
 
Nhiều doanh nghiệp nghĩ rằng: "tạo nội dung để đấy và khách hàng sẽ tự tìm đến" như kiểu "hữu xạ tự nhiên hương". Linh hồn của website đó chính là nội dung nó sẽ không bao giờ hiệu quả nếu như bạn không phát tán nó. Với thời đại bùng nổ như hiện nay việc bạn tạo content chất xong để yên đó thì không bao giờ khách hàng tìm đến bạn được. Nếu bạn không tiếp thị cho nội dung của bạn, thì mọi nỗ lực xây dựng content marketing sẽ bị thất bại.
 
Rand Fishkin – người điều hành và cũng là người sáng lập website về  SEO nổi tiếng trên thế giới SEOmoz đã nói:
 
Tạo nội dung => Người dùng click vào => Họ mua và tôi có tiền
 
Có nội dung nhưng làm sao để người dùng click thì đó chính là việc mà bạn cần làm :"tiếp thị" hãy quảng cáo và đẩy mạnh nội dung của bạn. 
 
4. Chú trọng vào nội dung quá nhiều
Bạn đừng quên yếu tố marketing có trong cụm từ content marketing. Như vậy, trong nội dung của bạn cần có một phần giành cho Call-To-Action để giúp bạn đạt được mục đích kinh doanh. Kêu gọi hành động để kiếm tiền. Các marketer kết hợp CTA với nội dung blog để tạo sự tương tác với khách hàng tiềm năng. Đừng chú tâm vào phân tích quá nhiều trong nội dung của bạn, hãy khôn khéo điều hướng người đọc sang những trang bán hàng trực tuyến  của bạn để tương tác với khách hàng tiềm năng. 
 
Trên đây chính là những yếu tố cơ bản khiến các doanh nghiệp làmcontent marketing sai lầm. Vậy làm thế nào để chọn cho doanh nghiệp một phương thức hiển thị content marketing tốt nhất? Câu trả lời chính là nghiên cứu khách hàng. Tìm hiểu nhu cầu người dùng và kết hợp nhiều phương pháp để tạo cho doanh nghiệp một cách thức tốt nhất.
 
Bạn đang mắc phải sai lầm về Content Marketing, đang tìm hướng đi mới cho doanh nghiệp trong quảng cáo. Tại khóa học MOM của chúng tôi bạn sẽ có những chiến lược mới trong kinh doanh cùng 3 yếu tố cốt lõi để thành công trong Marketing Online
 
khóa học mom