iNET Academy

5 kỹ năng để Bán hàng Online thành công là gì?

Tác giả | Ngày đăng: | xếp hạng 4.5 | 261 bài đánh giá
 5 kỹ năng để Bán hàng Online thành công là gì? Kinh doanh Online đang phát triển mạnh mẽ. Người người bán hàng trên mạng, nhà nhà lên mạng để mua hàng. Vậy để bán hàng Online thì cần những kĩ năng gì? Những kĩ năng gì là quan trọng nhất đối với một người kinh doanh online?
 
Kinh doanh Online đang phát triển mạnh mẽ. Người người bán hàng trên mạng, nhà nhà lên mạng để mua hàng.

Vậy để bán hàng trực tuyến thì cần những kĩ năng gì? Những kĩ năng gì là quan trọng nhất đối với một người kinh doanh online?

1. Nhạy bén và hiểu rõ nhu cầu của khách hàng

Cũng giống như bán hàng Offline Người bán hàng Online cần nhạy bén và hiểu rõ nhu cầu của khách hàng khi viết giới thiệu về sản phẩm. Nếu bạn chỉ đơn thuần là copy thông tin sản phẩm ở một nơi nào đó trên Internet và paste về website thì chắc chắn cừa hàng online của bạn sẽ trông rất nhàm chán. Việc bạn cần làm là phải " sào nấu" nội dung sản phẩm sao cho phong phú và kích thích nhu cầu của khách hàng.

2. Sáng tạo là cốt lõi.

Bạn cần sáng tạo ! Mỗi sản phẩm là một câu chuyện. Hãy viết về sản phẩm như đang trò chuyện với khách hàng và khiến họ phải mua ngay sau khi đọc xong. Hãy dùng nội dung để thuyết phục khách hàng. Đây là điều mà các cửa hàng online hiện nay đang thiếu là nội dung quá khô cứng. Chúng ta bán hàng hoá nhưng để có khách thì website, fanpage... phải có nội dung. Đó là điểm khác biệt rất lớn khi xây dựng website, fanpage bán hàng online. Bạn đã chú về tâm vấn đề này chưa ?
 
 

3.Người bán hàng giỏi là người như thế nào?

Một nhân viên bán hàng chuyên nghiệp không thể thiếu 3 thứ: kiến thức, kỹ năng, và thái độ. Vậy để bán hàng thành công, ít nhất bạn phải có kiến thức, hiểu biết nhất định về sản phẩm, về công ty, khách hàng và cả đối thủ cạnh tranh. Những kỹ năng về giao tiếp, đàm phán, xử lý tình huống và chăm sóc sau mua hàng sẽ cần bạn chau dồi dần qua quá trình làm việc. 
 

4.  Mời khách hàng dùng thử, tại sao không?

Bạn hãy đặt bóng vào chân khách hàng, điều này không có nghĩa là họ tự khởi xướng nếu như không được bạn mời. Và bây giờ đã đến lúc bạn không cần phải che giấu rằng bạn là người bán hàng, một người bán hàng chuyên nghiệp, có kĩ năng và đầy lòng nhiệt tình.
 

5. Những kênh quảng cáo trực tuyến nào bạn nên sử dụng:

Không có một quy chuẩn nào về việc sử dụng các kênh tiếp thị trực tuyến để kinh doanh Online nhưng tôi khuyên bạn không nên bỏ qua những kênh sau đây:
 
- Google Adwords
- Facebook Ads
- Bán hàng bằng video
- Email Marketing
- Forum Seeding
- Đăng bài pr
 
Bạn nên chú ý việc quảng cáo trên các kênh này phải được nghiên cứu kỹ, nhắm đến đúng khách hàng mục tiêu, nếu tiếp cận không có khoanh vùng thì chi phí sẽ rất cao, mà hiệu quả thấp, nên bạn phải chuẩn bị tốt, có kế hoạch rõ ràng để mang lại lượng khách hàng như mong muốn.
 
Và để có thể sử dụng các công cụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả bạn có thể tham gia khóa học  Bán Hàng Trực Tuyến Thành Công cùng chuyên gia Internet Marketing Nguyễn Trọng Thơ 

Đến với lớp học Bán Hàng
 Trực Tuyến Thành Công bạn không những được chia sẻ những bí quyết, công thức thành công của các chuyên gia Internet mà còn được thực hành bán hàng ngay tại lớp học dưới sự hướng dẫn của chuyên gia Marketing hàng đầu Việt Nam. 

Nếu bạn đăng ký ngay hôm nay có thể bạn sẽ là 1 trong 30 người nhận được mức học phí cực kỳ ưu đãi chỉ còn 686.000vnđ thay vì 5.000.000vnđ. Chúng tôi cam kết sẽ hoàn lại 100% mức học phí nếu bạn không hài lòng. Hãy đến với Bán Hàng Trực Tuyến Thành Công ngay hôm nay để trở thành người bán hàng trực tuyến tài ba!