iNET Academy

Làm thế nào để thúc đẩy việc kinh doanh của bạn với Instagram

Tác giả | Ngày đăng: | xếp hạng 4.5 | 16 bài đánh giá
Làm thế nào để thúc đẩy việc kinh doanh của bạn với Instagram
 

Bạn có sử dụng Instagram để thúc đẩy doanh nghiệp của bạn? Bạn đang tìm kiếm cách để thu hút khách hàng của bạn và thu hút những người mới vào sản phẩm trực tuyến của bạn?

Là người ban hang truc tuyen thì việc thu hút khách hàng mua sản phẩm và doanh thu mang về là điều rất cần thiết. Sự hấp dẫn thị giác mạnh mẽ của Instagram cung cấp một loạt các cơ hội tiếp thị cho các doanh nghiệp ở mọi quy mô vừa và nhỏ.

Trong bài viết này tôi sẽ chia sẻ bốn lời khuyên cho việc thúc đẩy thành công các sản phẩm và dịch vụ của bạn trên Instagram .

Làm thế nào để thúc đẩy việc kinh doanh của bạn với Instagram 

Tìm mẹo để thúc đẩy doanh nghiệp của bạn trên Instagram.

 

1. Sử dụng hashtags

 

Hashtags đóng một vai trò quan trọng trong việc tham gia Instagram, nhưng cũng đừng nên lạm dụng nó.
 

Max Woolf đã phân tích hơn 120.000 bức ảnh Instagram để xác định liệu một mối tương quan tồn tại giữa hashtags và lượt like. Ông phát hiện ra rằng các với mỗi 1 bức ảnh trên Instargarm có hashtags thì lượng like càng lớn. Tại sao? Bởi vì hashtags thể hiện tầm lớn hơn vượt xa một bức ảnh.
 

Chúng ta hãy nhìn vào Fringe một công ty gốm sứ nhỏ nhưng mỗi bức ảnh trên Instagram của họ là một sự kết hợp tuyệt vời giữa nội dung và hashtags. Trong hình dưới đây, họ không chỉ có một, mà có bốn, hashtags có liên quan đến hình ảnh.

 

Làm thế nào để thúc đẩy việc kinh doanh của bạn với Instagram 1

Sử dụng hashtags có liên quan đến hình ảnh của bạn.

 

Sử dụng Iconosquare , bạn có thể thấy rằng mỗi hashtags Fringe  sử dụng và được sắp đặt có thứ tự có hàng ngàn hình ảnh liên kết với nó. Đó là một dấu hiệu tốt cho thấy nhiều người đang tìm kiếm các hashtags đó.

Instagram

Hãy dành thời gian để nghiên cứu hashtags phổ biến.

 

2: Xây dựng lòng tin

 

Khi Kayla Itsines , một huấn luyện viên của Úc, Bắt đầu trên Instagram bằng hình ảnh và video của cô vè thể dục, clip tập luyện của mình và hình ảnh những bữa ăn tập luyện. Theo thời gian, cô bắt đầu thu hút sự chú ý và nhận được rất nhiều câu hỏi về chế độ ăn uống của mình và chế độ tập luyện.

 

Kayla hiện có hơn 1,7 triệu người theo dõi và  được khách hàng tin tưởng.

 

Vì vậy, làm thế nào đạt được thành công lớn Kayla này, và làm thế nào bạn có thể đạt được thành công ấy? Tất cả đi lên từ lòng tin tưởng của khách hàng. Kayla tạo dựng sự tin tưởng bằng cách thiết lập cho mình như một chuyên gia trong lĩnh vực của mình, cung cấp giá trị và chia sẻ bằng chứng thực tế và làm cho các khách hàng yêu thích sản phẩm của mình

 

Làm thế nào để thúc đẩy việc kinh doanh của bạn với Instagram 2

Kayla Itsines chia sẻ tập luyện từ ebook của mình.

 

Kayla thường xuyên đăng tải các cách tập luyện cá nhân từ ebook của mình vào tài khoản Instagram của mình. Đó là một cách dễ dàng cho các tín đồ thể dục tiếp cận nhanh nhất. Và giúp khách hàng tiếp cận mua sách hướng dẫn thể dục của cô nhiều hơn.

 

Đối với một nhà bán hàng chuyên nghiệp thì đừng bao giờ Viết nội dung Instagram theo dạng đóng gói, hãy mở rộng và chia sẻ với toàn bộ khách hàng, hãy chia sẻ và chứng thực với khách hàng trên tài khoản Instagram của mình bằng cách sử dụng thành công riêng của mình. Khách hàng nhìn thấy chứng thực là tin tưởng. Bạn chưa chia sẻ những thành công của khách hàng đã sử dụng sản phẩm của bạn, đây chính là thời gian để bạn bắt đầu thực hiện điều đó.

 

3: Kết nối và cộng tác

 

Còn cách nào tốt hơn để xây dựng thương hiệu , để có một ảnh hưởng lớn nhất đến quảng bá sản phẩm của bạn ?

 

Giống như các nền tảng xã hội khác, Instagram có các cộng đồng liên quan đến bất cứ một ngành nghề nào. Ví dụ, Instagram có một số lượng lớn các chuyên gia trang điểm, như là một nhóm, thu hút hàng chục triệu người hâm mộ. Bạn yên tâm sản phẩm trực tuyến của bạn ở đâu đấy trên Instagram  đang có một nhóm đông đảo người theo dõi.

 

Hãy xem xét ví dụ này. Nếu một chuyên gia trang điểm gửi một hình ảnh của một cái nhìn mới rực rỡ và ghi chú rằng họ đã sử dụng các sản phẩm Sigma đây là một chiều hướng thuận lợi với thương hiệu mỹ phẩm Sigma và tất nhiên điều này sẽ làm khách hàng theo dõi và chăm chú lắng nghe về sản phẩm.

Làm thế nào để thúc đẩy việc kinh doanh của bạn với Instagram 3

Phối hợp với Instagrammers phổ biến mặt hàng của bạn.

  

Chìa khóa để thu hút sự chú ý và được tiếp cận bởi khách hàng nó là sản phẩm của bạn thường xuyên xuất hiện trong nhóm người dùng tham gia. 

Là một doanh nghiệp nhỏ khi ban hang truc tuyen, bạn cần tích cực nghiên cứu nhóm Instagram có ảnh hưởng và phù hợp nhất cho các sản phẩm của bạn . Bạn sẽ tìm được khách hàng tiềm năng cho riêng mình.

 

Khi bạn đã kết nối với người có ảnh hưởng và tìm thấy một vài người thực sự gây được tiếng vang với khán giả của bạn, hãy xem xét hợp tác nhiều hơn với họ.

 

4: Đăng thường xuyên

 

Cũng giống như bất kỳ mạng xã hội khác, chìa khóa để thành công trên Instagram là thường xuyên và nhất quán khi gửi bài.

 

Chức năng feed Instagram liên tục làm mới. Điều đó có nghĩa là bạn có thể chia sẻ nội dung lên tường nhà mình thường xuyên đồng nghĩ với việc sản phẩm hiển thị trước mắt khách hàng sẽ thường xuyên hơn.

 

Với những cá nhân doanh nghiệp bán quần áo cũng thế. Họ chia sẻ và viết không dưới 4 lần một ngày trên Instagram của họ. Hình ảnh sản phẩm, nội dung cùng hình ảnh fan hâm mộ của bạn sẽ làm cho bạn có nhiều khách mua hàng,

 

Làm thế nào để thúc đẩy việc kinh doanh của bạn với Instagram 4

Gửi nhiều lần mỗi ngày.

 

Thử nghiệm bài viết mỗi ngày , vào các thời điểm khác nhau trong ngày và sau đó đánh giá kết quả của bạn . Chúc bạn tìm ra công thức hoàn hảo trong việcbán hàng của mình.

 

Kết luận:


Là một doanh nghiệp bán hàng, các khả năng phát triển trên Instagram là vô tận. Với sự cống hiến, sự kiên nhẫn và sáng tạo, kênh xã hội này sẽ nâng cao nhận thức thương hiệu của bạn và giới thiệu cho bạn khách hàng tiềm năng nhất.


Hãy cho tôi biết những nhận định của bạn khi kinh doanh trên Instagram nhé!