iNET Academy

So sánh các phần mềm quản lý bán hàng hiệu quả năm 2020

Tác giả Tài | Ngày đăng: | xếp hạng 4.5 | 925 bài đánh giá
Phần mềm quản lý bán hàng là công cụ đắc lực trong kinh doanh hiện nay. Tuy nhiên bạn chưa biết nên dùng loại nào? Hãy xem sự so sánh của chúng tôi nhé

Với việc tích hợp nhiều tính năng vượt trội, phần mềm quản lý bán hàng giúp người dùng quản lý mọi hoạt động kinh doanh hiệu quả, giúp tăng trưởng doanh số nhanh chóng và liên tục. Tuy nhiên không phải phần mềm quản lý bán hàng nào cũng đáp ứng tốt được nhu cầu cũng như khối lượng công việc cần quản lý của riêng bạn. Bài viết dưới đây chúng tôi chia sẻ đến bạn đọc những phần mềm quản lý bán hàng đang được quan tâm hiện nay. Cùng tham khảo để so sánh các phần mềm quản lý bán hàng xem phần mềm nào tốt nhất và phù hợp với mô hình kinh doanh của bạn nhé.

1. Phần mềm quản lý bán hàng SaleKit

Salekit nổi tiếng là phần mềm quản lý bán hàng hỗ trợ tối đa nhu cầu của người dùng và mọi người ưu tiên sử dụng hiện nay. Salekit bao gồm các dịch vụ nổi bật hiện nay như: Phần mềm quản lý SPA, Phần mềm quản lý quán Cafe, Phần mềm quản lý nhà hàng…

Ưu điểm:
Giao diện đẹp hiện đại, đơn giản dễ dùng, trải nghiệm sử dụng tối ưu cho người dùng.

- Phần mềm đơn giản, dễ dùng: nhân viên bán hàng chỉ mất 15 phút làm quen để bắt đầu bán hàng với Salekit. Cùng với đó, giao diện đơn giản, thân thiện giúp bạn có thể quản lý bán hàng thật dễ dàng và nhanh chóng.


- Phù hợp với từng ngành nghề: Salekit hỗ trợ hơn 10 ngành nghề khác nhau, bao gồm cả bán buôn và bán lẻ. Ngoài ra, Salekit còn hỗ trợ quản lý nhiều cửa hàng, nhiều kho hàng, tránh thất thoát mất hàng hóa của bạn.


- Quản lý bán hàng đa kênh: hỗ trợ quản lý bán hàng tại cửa hàng, Website, sàn TMĐT, Facebook, Chatbot. Bên cạnh đó, Salekit còn tích hợp sẵn công cụ CSKH tự động với Email, SMS, Chatbot…

salekit

Tích hợp website bán hàng: Giao diện thân thiện, tối ưu SEO, giúp người dùng đặt hàng nhanh chóng. Ngoài ra, Salekit còn tích hợp thanh toán online, chuyển khoản, ship COD, Affiliate và hỗ trợ nhúng website vào Chatbot.

- Các chuyên viên Salekit luôn hỗ trợ, giải đáp thắc mắc của khách hàng một cách kịp thời nhất.

Với các tính năng vượt trội, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về các dịch vụ mà phần mềm quản lý bán hàng này mang lại. Salekit tự tin là phần mềm hỗ trợ bán hàng hàng đầu Việt nam hiện nay.

2. Phần mềm quản lý bán hàng Sapo

Sapo là phần mềm quản lý bán hàng cũng đang được mọi người quan tâm hiện nay. Phần mềm quản lý Sapo nổi bật với các ưu điểm như:

- Có khả năng quản lý bán hàng đa kênh toàn diện và đồng bộ đơn hàng từ các kênh như website, Facebook, sàn thương mại điện tử (Shopee, Lazada…)


- Tích hợp với các đơn vị vận chuyển như: GHTK, Giao hàng nhanh, Viettel Post, Vietnam Post, Grab, Ahamove,...

phan mem quan ly ban hang

-  Tích hợp sẵn miễn phí phần mềm quản lý bán hàng trên Facebook.

- Sapo có 2 màn hình bán tại quầy và tạo đơn online riêng biệt nên các thao tác bán hàng khá nhanh gọn, không phải click qua nhiều bước.


Tuy nhiên phần mềm này cũng tồn tại một số nhược điểm là tính năng bảo hành hàng hóa chưa tốt, các mặt hàng có quản lý về thời gian bảo hành thì còn khó khăn.

3. Phần mềm quản lý bán hàng Kiotviet

Phần mềm quản lý bán hàng Kiotviet nổi trội với các ưu điểm như:

- Phù hợp với các ngành nghề, lĩnh vực bán lẻ ở cửa hàng, cần quản lý đơn giản, không cần phát triển mạnh các kênh online.


- Có thể phân quyền chi tiết cho từng tài khoản và không cần phải là tài khoản chủ cửa hàng mà tài khoản nhân viên cũng có thể xóa, sửa đơn hàng nếu được cấp quyền.


- Giao diện đơn giản, khá dễ dùng.


- Liên kết với các đơn vị vận chuyển như: Giao hàng tiết kiệm, Giao hàng Nhanh, Viettel Post và Speedlink.

phan mem quan ly ban hang 
Nhược điểm của Kiotviet là nếu các đơn vị vận chuyển muốn kết nối giao hàng với phần mềm quản lý bán hàng này thì cần phải gửi thông tin để Kiotviet đăng ký cho mà không tự chủ động đăng ký được.

-  Chỉ phù hợp với bán hàng offline tại cửa hàng và không hỗ trợ bán hàng online nhiều.


- Việc phân quyền chi tiết cho từng tài khoản cũng gây khó kiểm soát nếu nhân viên không trung thực và có ý định gian lận.


- Trải nghiệm nhiều chỗ vẫn đang hơi sơ khai, nhồi nhét không hợp lý.

4.     Phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn

Như cái tên của mình, phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn nổi bật với các ưu điểm như:

- Nhanh chóng, tiện lợi, tập chung, tiết kiệm…


- Khi sử dụng phần mềm quản lý bán hàng này sẽ giúp bạn quản lý, nắm bắt được tình hình kinh doanh một cách chi tiết nhất.


- Phần mềm này còn giúp khách hàng giúp bạn bán hàng đa kênh trên các Fanpage, Website, sàn TMĐT,...


Tuy nhiên, phần mềm bán hàng này vẫn tồn tại một số nhược điểm như:

- Giao diện không được thân thiện, hiển thị quá nhiều trường thông tin trong mỗi mục, làm cho người dùng cảm thấy bị rối mắt.


- Chi phí phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn cao so hơn với mặt bằng chung trên thị trường nên khách hàng vẫn băn khoăn khi lựa chọn sử dụng.

5. Phần mềm quản lý bán hàng TPos

Phần mềm quản lý bán hàng TPos giúp người dùng quản lý mọi hoạt động kinh doanh hiệu quả, giúp tăng trưởng doanh số nhanh chóng và liên tục.

Ưu điểm:

- Có thể bán hàng tại điểm có thể tạo hóa đơn online và bán hàng khi không có mạng internet tại cửa hàng.


- Phần mềm này dùng được trên nhiều thiết bị, nhiều mẫu với giao diện đẹp mắt và tối ưu cho điện thoại. Người dùng có thể thanh toán cho khách hàng bằng nhiều hình thức thanh toán.


- TPos tích hợp nhiều chương trình khuyến mãi, cho phép quản lý tiền mặt khi chuyển ca, phân quyền người dùng.


- Liên kết với các đơn vị vận chuyển như: Giao hàng nhanh, OkieLa, My VNPost.

phan mem quan ly ban hang

Nhược điểm:
 - Chưa tích hợp quản lý nhân sự và giải pháp quản lý bán hàng đa kênh.

- Khi xảy ra những hư hỏng, trục trặc thì bạn cần phải có chuyên viên tư vấn đề sửa chữa, các nhân viên không có chuyên môn thì không thể khắc phục được.

6. Phần mềm quản lý bán hàng Suno

Đây là phần mềm bán hàng Online, sử dụng công nghệ điện toán đám mây, có thể sử dụng trên nhiều loại thiết bị, từ máy tính cho đến di động. Phần mềm hiện đang được rất nhiều cửa hàng và chuỗi cửa hàng sử dụng.

Ưu điểm

- Hỗ trợ nhiều ngành nghề với giao diện đơn giản, dễ sử dụng, kể cả với những người không rành về máy tính.


- Có thể quản lý nhiều kho hàng, cửa hàng trên cùng một tài khoản và có thể dùng được trên các thiết bị di động, máy tính bảng.


- Bạn có thể bán hàng đa kênh nhờ tính năng đồng bộ hàng hóa và đơn hàng với Website wordpress, Fanpage, Shopee, Zalo.


- Liên kết với các đơn vị vận chuyển phổ biến hiện nay như GHN, GHTK, Viettel Post và tự chuyển đơn hàng đến các đơn vị vận chuyển sau khi xác nhận.

phan mem quan ly ban hang

Nhược điểm:

- Chưa liên kết với Lazada.


- Chưa hỗ trợ thanh toán qua ví điện tử, Qr pay.

Mỗi phần mềm quản lý bán hàng đều có những ưu và nhược điểm riêng. Để có thể lựa chọn được cho mình phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất, bạn cần So sánh các phần mềm quản lý bán hàng này với nhau. Từ đó áp dụng vào mô hình kinh doanh mình lựa chọn. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm cá nhân thì tôi thấy Salekit là phần mềm quản lý bán hàng hoàn thiện nhất. Các bạn có thể sử dụng tại đây