iNET Academy

Lợi ích phần mềm quản lý bán hàng trong kinh doanh

Tác giả Tài | Ngày đăng: | xếp hạng 4.5 | 575 bài đánh giá
Phần mềm quản lý bán hàng ngày nay được sử dụng khá nhiều trong kinh doanh nhờ những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại cho doanh nghiệp. Vậy phần mềm quản lý bán hàng là gì? Lợi ích phần mềm quản lý bán hàng trong kinh doanh là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây bạn nhé!

Phần mềm quản lý bán hàng là gì?

Phần mềm quản lý bán hàng là phần mềm online xây dựng trên nền tảng website, cho phép những người bán hàng có thể quản lý hiệu quả việc bán hàng online, offline của mình trong tất cả các phân đoạn bán hàng như: nhập hàng, quản lý hàng hóa, quản lý kho, quản lý bán hàng, quản lý đơn hàng, quản lý khách hàng, quản lý nhân viên.

Những lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý bán hàng

Là người kinh doanh, bạn cần sở hữu cho mình một phần mềm quản lý bán hàng bởi những lợi ích tuyệt vời có thể kể đến:

Tiết kiệm thời gian

Phần mềm quản lý bán hàng giúp bạn tiết kiệm thời gian so với quản lý bán hàng truyền thống trên excel. Thay vì mất thời gian ngồi nhập từng số liệu khách hàng, đơn hàng, doanh thu và tổng hợp, đối soát thông tin thì với phần mềm quản lý bán hàng - tất cả các thao tác đều được thực hiện đơn giản và nhanh chóng.

Dù bạn có một cửa hàng hay hàng trăm cửa hàng, kinh doanh trên 1 website hay trên nhiều website thì phần mềm quản lý bán hàng đều đồng bộ thống kê dữ liệu doanh thu, kho hàng, đơn hàng, khách hàng trên 1 phần mềm để quản lý nhanh chóng và hiệu quả mọi lúc mọi nơi.

Tính năng tự động kết nối với các đơn vị vận chuyển của đa số các phần mềm bán hàng hiện nay giúp doanh nghiệp giảm tải quy trình giao hàng. Giúp việc quản lý đơn từ lúc tạo đơn hàng đến khi tới tay khách hàng dễ dàng hơn. Bạn có thể dễ dàng kiểm soát tình trạng vận chuyển đơn hàng đã vận chuyển, đã giao cho khách hay chưa thông qua một vài thao tác đơn giản.

Tiết kiệm chi phí

Phần mềm quản lý bán hàng giúp bạn quản lý đơn hàng, kho hàng cập nhật theo từng phút, từng giây trên tất cả hình thức kinh doanh online, offline. Giúp chủ doanh nghiệp không chỉ tiết kiệm chi phí thuê nhân viên, giảm tải các quy trình làm việc mà còn tránh tình trạng thất thu, mất hàng hóa do quản lý lỏng lẻo.

Quản lý hoạt động kinh doanh chuyên nghiệp, nhanh chóng

Hầu hết các phần mềm quản lý bán hàng hiện nay đều tích hợp các tính năng quản lý nhân viên, quản lý công nợ, quản lý doanh thu, quản lý khách hàng, quản lý đơn hàng, quản lý kho hàng. Hỗ trợ quản lý bán hàng tại cửa hàng, website, sàn TMĐT, Facebook, Chatbot. 

Với tính năng quản lý nhân viên, bạn sẽ dễ dàng thống kê chi tiết hiệu suất làm việc của từng nhân viên. Biết được năng lực của từng người, từ đó có các chính sách lương thưởng phù hợp nhằm khuyến khích nhân viên tiếp tục phát huy hiệu suất làm việc của mình trong những tháng tiếp theo.

Tính năng quản lý doanh thu, kho hàng, khách hàng giúp chủ doanh nghiệp nắm bắt được tình hình hoạt động kinh doanh theo khoảng thời gian lựa chọn. Giúp việc đưa ra các quyết định kinh doanh, marketing nhanh chóng, chính xác hơn phục vụ mục tiêu tăng doanh số.

Gia tăng hiệu quả kinh doanh nhờ tính năng CSKH tự động

Chăm sóc khách hàng cũ luôn là cách làm hiệu quả giúp doanh nghiệp gia tăng doanh thu nhanh chóng. Phần mềm quản lý bán hàng là công cụ đắc lực giúp bạn chăm sóc khách hàng đã từng để lại thông tin tại cửa hàng, website, fanpage, các sàn thương mại điện tử. 

Bạn có thể tạo ra nhiều nhóm chương trình khuyến mãi hấp dẫn cho nhiều nhóm khách hàng khác nhau, sau đó truyền đạt thông tin nội dung của các chương trình khuyến mãi hay gửi tin nhắn chúc mừng sinh nhật, giới thiệu sản phẩm mới… bằng tính năng gửi email CSKH tự động hoặc SMS. 

Phù hợp với mọi ngành hàng

Phần mềm quản lý bán hàng phù hợp với mọi ngành nghề kinh doanh. Dù bạn kinh doanh online, trên internet hay kết hợp cả 2 và ở lĩnh vực nào đi chăng nữa thì phần mềm quản lý bán hàng đều phát huy những lợi ích tuyệt vời của nó.

Phần mềm quản lý bán hàng nào tốt nhất hiện nay?

Salekit hiện đang là phần mềm quản lý bán hàng miễn phí được nhiều người kinh doanh sử dụng bởi các tính năng nổi bật:
+ Quản lý bán hàng online hiệu quả với các tính năng đồng bộ đơn hàng trên tất cả các kênh facebook, website, các sàn thương mại điện tử. Tạo vận đơn nhanh chóng và dễ dàng với các đơn vị vận chuyển lớn và uy tín như VNPost, Giao hàng nhanh, giao hàng tiết kiệm…  + Quản lý bán hàng tại cửa hàng với nhiều ngành hàng khác nhau. Giao diện bán hàng đơn giản, dễ sử dụng có tích hợp thêm các tính năng tích điểm, thẻ vip, thống kê doanh số, đơn hàng, nhân viên…
+ Quản lý hỗ trợ nhiều kho hàng, tự động thống kê hàng hóa nhập xuất trong kho, tính giá trị hàng tồn kho theo tháng, kiểm kho, đồng bộ kho, chuyển kho…
+ Hàng trăm mẫu giao diện website bán hàng miễn phí, có gắn tính năng thanh toán trực tuyến, tối ưu SEO dễ dàng sử dụng
+ CSKH tự động với công cụ gửi email/SMS cho tất cả các khách hàng đã từng để lại thông tin với chi phí cực kỳ thấp

Trên đây là những lợi ích phần mềm quản lý bán hàng mà bạn có thể tham khảo. Là một người quản lý, đừng quên trang bị cho mình 1 phần mềm quản lý bán hàng để hỗ trợ bạn tốt nhất trong kinh doanh nhé!
Đọc thêm:
So sánh các phần mềm quản lý bán hàng hiệu quả năm 2020