iNET Academy

Top công cụ Chatbot không thể thiếu trong thời đại 4.0 hiện nay

Tác giả Tài | Ngày đăng: | xếp hạng 4.5 | 916 bài đánh giá

Chatbot hiện đang là giải pháp chăm sóc khách hàng và bán hàng trực tuyến được nhiều doanh nghiệp tin tưởng sử dụng hiện nay. Thông qua Chatbot sẽ giúp việc tương tác với khách hàng trở nên nhanh chóng, dễ dàng, tăng khả năng chuyển đổi tốt hơn và chăm sóc khách hàng một cách chu đáo nhất. Vậy Chatbot là gì? Công cụ Chatbot nào đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé.

Chatbot là gì?

Chatbot là một chương trình máy tính mô phỏng cuộc trò chuyện với người dùng qua một giao diện trò chuyện hoặc bằng âm thanh (như Siri, Google Assistant…). Hoặc cũng có thể hiểu đơn giản Chatbot là một công cụ có thể giao tiếp, tương tác với con người thông qua trí tuệ nhân tạo đã được lập trình sẵn.

Công cụ này có thể thay thế con người trả lời các tin nhắn, thắc mắc của khách hàng thông qua bộ câu hỏi đã được cài đặt sẵn hoặc trí thông minh của robot, tương tự như con người đang trò chuyện với nhau. Chatbot hiện được chia thành 2 loại:

       Chatbot bán hàng: hỗ trợ bán hàng hoạt động 24/7 giúp bạn không bỏ sót đơn của khách hàng.

       Chatbot chăm sóc khách hàng: trả lời các câu hỏi thường gặp theo kịch bản hoặc dữ liệu có sẵn.

Lợi ích khi sử dụng Chatbot

Có rất nhiều lý do khiến bạn nên sử dụng công cụ Chatbot để hỗ trợ hoạt động kinh doanh của mình như:

Phản hồi khách hàng nhanh chóng

Chatbot hoạt động 24/7 tiếp nhận và xử lý yêu cầu khách hàng tự động, nhanh chóng giúp tăng trải nghiệm mua sắm cho khách hàng và nâng cao tỷ lệ chốt đơn, từ đó tăng doanh số dễ dàng hơn.

Tiết kiệm chi phí

Chatbot hoạt động như những nhân viên chăm sóc khách hàng đảm nhận các công việc từ giới thiệu sản phẩm, báo giá, chốt đơn hàng, xin feedback,… Từ đó giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí cho việc thuê nhân viên.

Lọc thông tin khách hàng

Ưu điểm nổi trội của Chatbot là khả năng ghi nhớ mọi thông tin cá nhân của khách hàng như: tên, tuổi, nghề nghiệp, sở thích,… từ lịch sử giao dịch trước đó. Thông qua đó sẽ giúp Chatbot sẽ có thể trả lời chính xác những nhu cầu của họ và đưa ra các tư vấn mua sắm phù hợp cho từng cá nhân.

Top công cụ Chatbot hoạt động hiệu quả nhất hiện nay

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên chọn cho doanh nghiệp mình công cụ Chatbot nào hiệu quả thì tham khảo ngay những thông tin dưới đây nhé. Dưới đây là top các công cụ Chatbot hàng đầu bạn nên sử dụng như:

Fchat Chatbot

Đứng đầu trong top công cụ Chatbot đang hoạt động hiệu quả hiện nay bạn không thể không nhắc đến Fchat nhé. Đây là công cụ quản lý bán hàng trên Fanpage và Zalopage giúp bạn tăng doanh số, tiết kiệm tiền quảng cáo, bán hàng tự động và chăm sóc khách hàng 24/7.

cong cu chatbot

Fchat giúp bạn xây dựng kịch bản Chatbot Viral chỉ trong 5 phút, giúp thu hút 10.000+ khách hàng tiềm năng với chi phí 0đ. Ưu điểm nổi bật của Fchat Chatbot được khách hàng tin tưởng lựa chọn có thể kể đến như:

       Tạo chiến dịch gửi tin nhắn hàng loạt đến tất cả khách hàng đã từng inbox cho Fanpage và trình quản lý bình luận, tin nhắn của nhiều Fanpage cùng lúc.

       Quản lý comment, inbox trên 1 cửa sổ, phân sale tự động, đánh giá hiệu quả từng sale và soạn sẵn tin nhắn mẫu giúp sale trả lời nhanh các thắc mắc của khách hàng.

       Tự động ẩn bình luận chứa số điện thoại, email,.. để chống bị đối thủ cướp khách.

       Tự động trả lời bình luận, inbox cho khách khi họ bình luận vào bài viết của bạn.

       Tự động gửi tin nhắn cho khách hàng khi họ inbox vào fanpage hoặc bấm vào quảng cáo của bạn.

       Tự động trả lời bình luận và tin nhắn theo từ khóa.

       Chuỗi tin nhắn tự động CSKH và Upsale và tự động gửi: chúc mừng sinh nhật, các ngày lễ đặc biệt…

       Form đặt hàng, tạo và quản lý đơn hàng, kết nối công ty vận chuyển.

Fchat -  Giải pháp bán hàng, chăm sóc khách hàng tự động miễn phí trọn đời bạn không nên bỏ qua.
Sử dụng công cụ chatbot Fchat hàng đầu tại đây: https://fchat.vn/

Chatfuel Chatbot

Chatfuel là một công cụ tạo Chatbot miễn phí giúp được nhiều doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn để hỗ trợ bán hàng và chăm sóc khách hàng. Chatfuel là nền tảng chatbot dành cho Facebook Messenger, nếu bán hàng ở thị trường quốc tế thì Chatfuel là sự lựa chọn số 1 dành cho bạn.

Ưu điểm nổi bật của công cụ này là việc tạo chatbot tự động trả lời tin nhắn khách hàng, tạo quảng cáo Facebook tiếp thị lại cho những người dùng đã tương tác với Fanpage. Đồng thời hỗ trợ lọc lead tiềm năng qua lịch sử trò chuyện với khách hàng. Bạn có thể sử dụng Chatfuel miễn phí tới 1000 khách hàng đầu tiên. Nếu nâng cấp lên các gói cao cấp hơn bạn sẽ phải trả phí.

AhaChat

AhaChat là một công cụ Chatbot giúp bạn tự động thu hút khách hàng bằng viral, tự động trả lời comment, inbox và  tự động gửi tin nhắn remarketing hàng loạt trên Fanpage. Ưu điểm nổi bật của công cụ Chatbot này là không giới hạn các lượng Fanpage tích hợp vào, không giới hạn tính năng và khách hàng ở bản miễn phí, đơn giản và dễ sử dụng.

cong cu chatbot

Hơn thế nữa kho kịch bản Chatbot mẫu của AhaChat rất đa dạng với nhiều lĩnh vực khác nhau, từ chatbot các ngành nghề đến tư vấn hỗ trợ khách hàng, minigame, chatbot viral… bạn có thể lựa chọn. Đặc biệt, tính bảo mật của công cụ này rất cao, bạn sẽ không phải lo lắng việc thông tin khách hàng của doanh nghiệp bị lộ, các dữ liệu của khách hàng được bảo vệ tuyệt đối an toàn.

Harafunnel Chatbot

Harafunnel là một công cụ Chatbot được phát triển bởi công ty Haravan, giúp bạn chăm sóc và tương tác trực tiếp với khách hàng 24/7 ngay trên Facebook Messenger. Công cụ chatbot này cho phép bạn tạo Chatbot Facebook để bán hàng cho khách hàng cũ, những ai đã từng tương tác với Fanpage của của bạn mà không cần tốn tiền quảng cáo.

Ngoài ra, Harafunnel còn cho phép bạn ẩn các bình luận để chống tình trạng cướp khách từ đối thủ. Tự động trả lời tin nhắn, bình luận khách hàng theo kịch bản soạn sẵn và phân loại khách hàng, quản lý bán hàng hiệu quả trên mạng xã hội.

Botbanhang

Đây được coi là công cụ Chatbot hữu ích đem đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời khi mua hàng, đặt dịch vụ, tìm kiếm thông tin... trên Messenger. Botbanhang đóng vai trò như một trợ lý đắc lực để hỗ trợ vận hành các hoạt động bán hàng trên Facebook toàn diện một cách tự động.

cong cu chatbot

Đồng thời công cụ này cũng giúp cả hàng của bạn đồng bộ, kết nối đa kênh không giới hạn, tăng tốc bán hàng và chăm sóc khách hàng 24/7 không ngừng nghỉ. Khách hàng có thể trải nghiệm miễn phí công cụ này với 1000 khách hàng đăng ký. Khi nhu cầu tăng thêm, bạn cần phải nâng cấp và trả một số phí nhất định cho nhà cung cấp.

Với top công cụ Chatbot chúng tôi chia sẻ trên đây, hy vọng bạn hiểu hơn về Chatbot và lựa chọn được cho mình được phần mềm Chatbot phù hợp nhất. Chúc bạn thành công.