iNET Academy

Thống kê số lượng back-link

Tác giả Nguyễn Trọng Thơ | Ngày đăng: | xếp hạng 4.5 | 355 bài đánh giá
Thống kê số lượng back-link Nhu cầu thống kê số lượng liên kết đến 1 website, những liên kết này xuất phát từ trang web nào, chất lượng liên kết ra sao, … thì hầu như phải làm mỗi ngày đối với một SEOer.

Hiện tại, Google đã không còn hỗ trợ cho câu lệnh tìm kiếm link (link: http://domain.com) mà đã chuyển về Google Webmaster Tool. Tuy nhiên, thống kê của Google Webmaster Tool vẫn không đầy đủ. SiteExplorer của Yahoo thống kê tương đối đầy đủ nhưng dịch vụ thường xuyên “nghẽn mạch”

Để giải quyết được vấn đề trên, tôi xin giới thiệu đến các bạn một công cụ thống kê liên kết ngược (back-link) dựa trên nền web tại địa chị http://backlinkwatch.com. Công cụ này ngoài việc thống kê số lượng liên kết ngược của một website bất kỳ mà còn cung cấp thêm vài thông tin vô cùng thú vị

Các thông tin gồm:
   + Backlink URL:  URL đến bài viết chứa link
   + Anchor Text:  Nội dung text đặt bên trong thẻ  
   + PR: Page Rank của trang web
   + OBL (Outbound Links): tổng số link có trên trang web.
   + Flag:  link  phép follow hay nofollow

Chúng ta chỉ cần nhập vào địa chỉ website của mình, click vào nút Check Backlink và chờ trong giây lát. Backlink Watch sẽ thống thống kê tổng số lượng liên kết ngược, từng liên kết cụ thể, anchor text sử dụng, PageRank của trang web có liên kết ngược đến website chúng ta, số lượng liên kết hướng ngoại trên trang web có liên kết ngược và liên kết này là follow hay nofollow.

Hoàn toàn miễn phí, không pop-up hay mở thêm bất kỳ trang nào khác, tốc độ thống kê tương đối nhanh, thông tin cụ thể rõ ràng, một công cụ tuyệt vời cho SEOer chân chính.

Hoc SEO - iNET